Tin tức

WordPad bị Microsoft khai tử sau gần 30 năm ra mắt

0

WordPad là trình soạn thảo văn bản được Microsoft tích hợp lần đầu trên phiên bản Windows 95. Sau nhiều năm không được cập nhật, Microsoft đã thông báo “khai tử” ứng dụng này trong các bản cập nhật sắp tới.

Cụ thể, Microsoft đưa ra thông báo trên trang chủ cho biết, hãng sẽ không tiếp tục cập nhật WordPad và ứng dụng này sẽ bị xóa trong các bản cập nhật Windows trong tương lai. Để thay thế WordPad, Microsoft khuyến cáo người dùng sử dụng Microsoft Word để xử lý các tài liệu văn bản có định dạng .doc và rtf. và Windows Notepad cho các tài liệu có định dạng .txt.

Giao diện của ứng dụng Microsoft WordPad

Thông báo trên được Microsoft đăng tải lên trang chủ sau khi hãng này đang bắt đầu thử nghiệm một số tính năng mới cho ứng dụng Notepad như Auto Save (tự động lưu) và tự động khôi phục các cửa sổ. Với lượng người dùng đông đảo hơn WordPad, Microsoft đã tung ra bản cập nhật đầu tiên cho Notepad từ năm 2018 và bổ sung thêm tab ở trên phiên bản Windows 11.

Ngoài việc thay đổi font chữ mặc định trên Windows 7 và thiết kế ở trên Windows 8, WordPad không có bất kỳ tính năng mới được bổ sung. Do đó, việc khai tử ứng dụng này đã được người dùng dự đoán từ trước. Bên cạnh WordPad, Trợ lý ảo Cortana cũng bị Microsoft loại bỏ trong bản cập nhật Windows 11 tháng 8 vừa qua.

Giờ đây, khi người dùng cố gắng khởi chạy Cortana trên Windows 10 và Windows 11, cửa sổ hệ thống sẽ hiển thị thông báo rằng: “Cortana sẽ không thể sử dụng dưới dạng ứng dụng độc lập nữa” kèm theo một đường liên kết đến bài viết công bố chính thức về việc này trên trang chủ của Microsoft. Giải thích về việc “không thể sử dụng dưới dạng ứng dụng độc lập”, hãng cho biết Cortana sẽ có sẵn khi sử dụng trong Outlook Mobile. Trong khi đó, Microsoft Teams và Phòng họp dành cho Microsoft Teams vẫn sẽ được hỗ trợ đến mùa thu năm nay.

Theo: The Verge

Kiểm tra độ chai pin của iPhone siêu dễ, nhưng sao trên Android lại khó vậy?

Previous article

Tecno Phantom V Flip sắp ra mắt: Máy gập giá rẻ với Dimensity 1300, màn hình phụ siêu nhỏ

Next article