Tin tức

Windows Defender là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất, cần gì cài app thứ ba!

  0

  Viện Nghiên cứu bảo mật CNTT AV-TEST có trụ sở tại Đức mới đây đã đưa ra bản báo cáo đánh giá các chương trình chống virus tốt nhất cho người dùng Windows. AV-TEST đã thử nghiệm mức độ bảo mật trên 21 phần mềm chống virus hàng đầu trong đó có Windows Defender, McAfee, Avira, Avast, AVG,… AV-TEST sẽ đánh giá những phần mềm này qua cách mà nó xử lý khi gặp những phần mềm độc hại khai thác lỗ hổng zero-day, email lừa đảo, tấn công mạng chuyên nghiệp,…. Trong quá trình họ thực hiện các bài thử nghiệm, họ vẫn để các chương trình diệt virus kết nối mạng để chúng có được sự hỗ trợ đám mây tốt nhất từ nhà sản xuất.

  AV-TEST cũng đã nhấn mạnh rằng họ thực hiện cuộc thử nghiêm rất nghiêm túc và Windows Defender của Microsoft dã đạt điểm rất cao trong bài đánh giá này với con số 18 điểm. Do đó Windows Defender đã nhận được chứng nhận “AV-TEST TOP PRODUCT” vì đã đạt tổng số điểm cao hơn 17,5 điểm.

  Không có gì quá đặc sắc khi cũng có rất nhiều ứng dụng khác cũng đạt được chứng nhận “AV-TEST TOP PRODUCT, các bạn có thể thấy trên ảnh trên đây. Các chương trình bảo mật khác như Avira, AVAST, AVG, Bitdefender, ESET… cũng nhận được mức đánh giá cao và chứng nhận như trên. Phần còn lại của các sản phẩm chỉ đạt mức điểm dưới 17,5; do đó chỉ nhận được chứng nhận “AV-TEST Certified”.Nhưng hãy lưu ý rằng, Windows Defender là chương trình diệt virus miễn phí và được cài đặt sẵn trên Windows, thay vì phải tự cài đặt và trả phí để sử dụng như các ứng dụng trên.

  Theo Gizchina

  More in Tin tức

  You may also like