Tin tức

Windows 11 sẽ không hỗ trợ Apple M1

0

Trong khi người dùng PC vẫn đang bối rối kiểm tra xem liệu hệ thống của họ có đủ tiêu chuẩn cho Windows 11 hay không hay đã đến lúc đầu tư vào một chiếc máy tính mới, thì nhiều người dùng Mac lại càng mờ mịt hơn về khả năng chạy Windows 11 trên phần cứng của Apple. Hiện nay chỉ mới có giải pháp chạy Windows 11 trên Parallels 17. Mới đây, Microsoft đã lên tiếng về Windows 11 trên chip M1.

Phát biểu với tờ Register, một phát ngôn viên của Microsoft đã đưa ra thông tin đáng thất vọng – Việc chạy Windows 11 trên Apple M1 không nằm trong kế hoạch hiện tại của Microsoft.

Đây sẽ là một tin xấu đối với những ai thích hoặc cần sử dụng song song cả hai Windows 11 và macOS. Dạo gần đây, một số người dùng đã cố cài thử Windows 11 trên chiếc Mac M1 của họ. Kết quả là chiếc máy Mac M1 của họ vẫn chạy được nhưng gặp rất nhiều lỗi do Windows 11 không thiết kế để tương thích với con chip Apple M1. Cụ thể, một trong những công cụ phổ biến nhất, Parallels Desktop, gần đây đã ra mắt phiên bản 17. Họ cập nhật để mọi thứ hoạt động trơn tru cho những người sử dụng phần mềm này để chạy Windows 11 trên Apple M1, nhưng mới đây một bản beta dành cho nhà phát triển bắt đầu có vấn đề lỗi tương thích phần cứng. Lỗi này đã được khắc phục nhưng tuy nhiên không có gì để đảm bảo rằng trong tương lai những lỗi tương tự sẽ không xảy ra.

Cũng theo The Register , Parallels cho biết rằng họ đã làm gì với phiên bản xem trước Windows 11 chạy trên M1, nhưng họ không đưa ra lời giải thích. Cơ quan Đăng ký cũng đã hỏi Microsoft liệu họ có hỗ trợ chạy Windows 11 trên máy Mac M1 của Parallels hay không và được thông báo rằng tính năng này không được hỗ trợ , việc chạy hệ điều hành trực tiếp trên phần cứng cũng không được hỗ trợ.

Vì vậy, có vẻ như cách duy nhất để chắc chắn rằng anh em sẽ có thể chạy Windows 11 là chuẩn bị sẵn một PC hoàn toàn tương thích để cài đặt hệ điều hành mới này.

Nguồn: Tổng hợp
Xem thêm các video về công nghệ trên kênh youtube của Vật Vờ Studio

iOS 15 chính thức và những điều cần biết

Previous article

Tin leaks đang ngày càng khiến sự kiện nhàm chán

Next article