Tin tức

Windows 11 cập nhật Snipping Tool để người dùng quay màn hình dễ dàng hơn

0

Snipping Tool là một công cụ đắc lực giúp người dùng Windows chụp ảnh màn hình, chỉnh sửa và chia sẻ chúng một cách nhanh chóng. Trong một bài đăng trên blog của Microsoft, hãng xác nhận Snipping Tool sẽ được bổ sung thêm chức năng quay màn hình, đồng thời sẽ sớm phát hành cập nhật trong tương lai.

Cụ thể, trên thanh công cụ của Snipping Tool sẽ có thêm một biểu tượng Record bên cạnh ô Snip. Người dùng chỉ cần chọn tính năng trên, phân hoạch không gian màn hình và bắt đầu quá trình quay. Sau khi hoàn tất, tệp tin sẽ được lưu lại và người dùng có thể chia sẻ chúng thông qua ứng dụng bên thứ ba.

Đáng chú ý, tính đến hiện tại, người dùng vẫn chưa có bất cứ một công cụ chính thức nào hỗ trợ quay màn hình máy tính trên Windows 11. Mặc dù có một vài phương pháp khác nhau, chẳng hạn như Game Mode, Bandicam hay OBS Studio, tuy nhiên thao tác rất phức tạp và không phải ai cũng có thể sử dụng chúng một cách thành thạo.

Trên macOS, tính năng quay màn hình đã được tích hợp trong hệ thống từ rất lâu và người dùng có thể dễ dàng kích hoạt chỉ với tổ hợp Command + Shift + 5. Còn với điện thoại Android hay iOS, người dùng chỉ cần truy cập thanh thông báo hay Control Center để tiến hành sử dụng.

Hiện tại tính năng quay màn hình chỉ khả dụng với các thiết bị đang chạy Windows 11 Insider. Người dùng cũng cần cập nhật ứng dụng Snipping Tool lên phiên bản mới nhất thông qua Microsoft Store.

Cận cảnh Xiaomi 13 Pro: thiết kế mới mẻ, cụm camera khác biệt

Previous article

realme giảm giá “đậm” mùa lễ hội cuối năm, mức giảm cao nhất lên đến 1,7 triệu đồng

Next article