Tips & Tricks

WeTest: Nền tảng số một cho cho nhu cầu kiểm tra hiệu xuất chơi game

0

Trong năm 2019, có hơn 8000 trò chơi được phát hành trên nền tảng Steam và có hàng ngàn trò chơi xuất hiện trên App Store mỗi tuần. Ngành công nghiệp trò chơi là một trong những ngành giải trí lớn nhất thế giới và cũng như bao ngành khác, luôn có sự cạnh tranh rất lớn giữa các nhà phát triển trong ngành.
Thêm vào đó là sự gia tăng của các dịch vụ phát trực tuyến cho cả phương tiện truyền thông trực quan và tương tác, thời gian giải trí của người chơi ngày càng được phân thành nhiều mảng. Một trong những điều quan trọng nhất bây giờ là các nhà phát triển phải mang đến những trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng của họ. Một trò chơi không còn đơn thuần chỉ là một trò chơi hấp dẫn và được thiết kế tốt, nó còn cần phải được kiểm tra kỹ càng để không xuất hiện lỗi và có được hiệu suất tốt nhất. Có vậy mới có thể đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.
Với một thị trường cạnh tranh và vô vàn lựa chọn như vậy, người dùng sẽ không hứng thú với các trò chơi mà không đáp ứng được các tiêu chuẩn cần thiết của họ. Có thể đấy việc đảm bảo chất lượng trò chơi tốt là điều vô cùng quan trọng. Đó là là lí do WeTest ra đời. Đây là một nền tảng được thành lập bởi một nhóm các chuyên gia vào năm 2005 với mục đích kiểm tra đảm bảo chất lượng. Kể từ năm 2005, WeTest đã được 700.000 người tin dùng và năm vừa rồi, WeTest đã thực hiện hơn mười triệu thử nghiệm trên 200.000 ứng dụng.


WeTest cung cấp các giải pháp đảm bảo chất lượng toàn diện, từ hỗ trợ cho chu kỳ phát triển thường xuyên, từ R&D đến live-ops.Với những công nghệ hàng đầu, nền tảng đã tích hợp các công cụ tự phát triển tập trung vào khả năng tương thích và hiệu suất để giảm chi phí, nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian ra mắt. Việc thử nghiệm đầu-cuối của nền tảng được cung cấp bởi 1000 mô hình hàng đầu (dựa trên 80% người dùng toàn cầu). Thử nghiệm qua nền tảng sẽ kiểm tra chức năng, hiệu suất, tốc độ, sự ổn định và khả năng bảo mật của ứng dụng.

“Các trò chơi có chất lượng kém hơn đang phải vật lộn để có được người chơi mới và duy trì người dùng trung thành, và dễ dàng được thay thế bằng các sản phẩm khác”, Gunther Gong, người đứng đầu Nền tảng chất lượng toàn cầu WeTest cho biết. “Một số nhà phát triển trò chơi phân bổ nhiều nguồn lực hơn để thúc đẩy đổi mới lối chơi, đồng thời hy sinh chất lượng tổng thể trong chuỗi từ R & D tới vận hành hoạt động. Kết quả là hiệu suất doanh thu và trải nghiệm người dùng của họ vẫn thấp hơn nhiều so với mong đợi”.
Ngay cả các công ty nhấn mạnh thử nghiệm này “ không có quyền truy cập vào một nền tảng toàn diện, chuyên nghiệp và hiệu quả giúp đảm bảo 100% chất lượng của trò chơi, “, Gong, người đã gia nhập WeTest vào năm 2013 sau khi trước đây đã làm việc với Viện Nghiên cứu Viễn thông Trung Quốc.
“Việc không thỏa mãn chất lượng của sản phẩm đã mở ra một cơ hội thị trường cụ thể cho nhóm của chúng tôi, để xây dựng một nền tảng thử nghiệm trò chơi cho toàn bộ vòng đời phát triển sản phẩm đó. Đây là lý do tại sao chúng tôi thành lập WeTest Global.”
WeTest Global là một nền tảng QA toàn diện cho các nhà phát triển muốn tối đa hóa cơ hội của họ trong một thị trường cạnh tranh như hiện nay, bằng cách cung cấp một nền tảng thử nghiệm bao gồm tất cả. Tiêu chí chất lượng của WeTest đã được phát triển thông qua việc thử nghiệm hàng trăm ngàn trò chơi, sử dụng 1.000 mô hình phổ biến hàng đầu (dựa trên yêu cầu của 80% người dùng toàn cầu).
“Các trò chơi có chất lượng kém hơn đang phải vật lộn để có được người chơi mới và duy trì người dùng trung thành, và dễ dàng được thay thế bằng các sản phẩm khác.”
“WeTest nhằm mục đích giúp các nhà phát triển đạt được doanh thu cao hơn, với lưu lượng truy cập nhiều hơn, nhiều người dùng hơn và tác động mạnh mẽ hơn đến ngành do những nỗ lực đảm bảo chất lượng tổng thể từ R & D tới vận hành hoạt động”, Gong nói. “Chúng tôi tin rằng chất lượng tạo ra tương lai, cho cả trò chơi và ứng dụng di động.”
Là một nền tảng sáng tạo và toàn cầu, WeTest thu thập và phân tích đến 100 triệu dữ liệu hiệu suất mỗi giờ. Với tốc độ này, WeTest phát hiện ra một vấn đề chất lượng cứ sau 2,8 giây. Ông Gong cũng lưu ý, WeTest cung cấp “đảm bảo chất lượng tổng thể mới nhất cho các trò chơi và ứng dụng ngoài công việc thử nghiệm truyền thống”.
Sử dụng phân tích dữ liệu lớn và công nghệ AI, WeTest cung cấp thử nghiệm tự động về chức năng và khả năng tương thích, đồng thời cho phép thử nghiệm chuyên sâu với thử nghiệm thủ công. WeTest tích hợp hơn 18 khía cạnh thử nghiệm chính cho các trò chơi và ứng dụng, ” giám sát hiệu suất liên tục theo thời gian thực cho đến giai đoạn live-ops.” Do đó, các nhà phát triển và nhà khai thác “có thể dễ dàng phù hợp với tất cả các nhu cầu liên quan đến chất lượng đa dạng của họ trên WeTest.net.”
Trong việc nỗ lực định vị mình là một nền tảng thử nghiệm tập trung vào đảm bảo chất lượng, WeTest đã làm việc và liên tục đổi mới. WeTest giúp các nhà phát triển vượt qua những lỗ hổng trong khi họ xây dựng “trò chơi phi thường” của họ.
“Thay vì chỉ kiểm tra cơ học bình thường, WeTest.net thực hiện vai trò như một người dùng cuối cùng sử dụng sản phẩm, để có thể kiểm tra mọi chi tiết trong toàn bộ trải nghiệm người dùng”, Gong giải thích.
Ngoài phạm vi thử nghiệm truyền thống, WeTest.net có một công cụ giám sát hiệu suất ứng dụng đặc biệt, nhằm hỗ trợ các nhà phát triển và nhà khai thác tìm ra phần “có vấn đề” của trò chơi hoặc ứng dụng.
“Một khi các vấn đề về hiệu suất được phát hiện, sẽ tiếp tục thử nghiệm việc kiểm tra tương thích và kiểm tra bảo mật thêm một lần nữa để WeTest.net ngay lập tức để có thể tối ưu hóa tốt nhất cho ứng dụng. Ngay cả sau khi ra mắt, WeTest.net có thể giúp thu hút phản hồi của người chơi trong thời gian thực thông qua các công cụ nghe. Do đó,một vòng lặp dịch vụ khép kín được thực hiện, WeTest.net cải thiện cả hiệu quả và hiệu quả trong toàn bộ quá trình R & D sản phẩm và giai đoạn vận hành.”
Là một nền tảng thử nghiệm, WeTest có ba điểm bán hàng độc đáo chính với tính toàn diện, tính chuyên nghiệp và cách tiếp cận định hướng thành công cho khách hàng.
So với các đối thủ cạnh tranh trong ngành công nghiệp thử nghiệm, WeTest cung cấp một giải pháp toàn diện với các dịch vụ và sản phẩm đa chiều hỗ trợ các nhà phát triển trong toàn bộ vòng đời của trò chơi của họ.
Ví dụ, nếu công ty Mỹ có kế hoạch phát hành một trò chơi mới cho Nhật Bản, họ cần ngay lập tức bắt đầu nội địa hóa và đảm bảo chất lượng đối với thị trường này bao gồm mọi thứ từ ngôn ngữ đến văn hóa của họ. Từ đó, WeTest thực hiện kiểm tra chức năng và bảo mật để đảm bảo việc chạy trơn tru và an toàn của trò chơi bởi bất kỳ người chơi nào tại Nhật Bản. Tiếp theo, WeTest giải quyết hiệu suất của cả thiết bị khách hàng và máy chủ, tiến hành các thử nghiệm trong môi trường mạng yếu để tối ưu hóa trải nghiệm trò chơi. Cuối cùng, WeTest thực hiện thử nghiệm thanh toán để tìm các rủi ro liên quan trong cả App Store và Google Play, đảm bảo việc live-ops mượt mà.
“Đội ngũ nòng cốt của WeTest đã đóng góp nhiều đột phá về năng lực hoàn toàn mới để giải quyết các vấn đề đang phát triển của khách hàng của chúng tôi.”
WeTest đã làm việc với những “người khổng lồ” trong mảng di động như Supercell, hãng thiết lập danh tiếng như một nền tảng chuyên nghiệp cao với kinh nghiệm gần như dày dặn trong việc thử nghiệm.
“Trong một thời gian khá dài, chúng tôi đã tìm kiếm một giải pháp hiệu quả để thử nghiệm các trò chơi, dễ sử dụng và đồng thời nó sẽ cung cấp cho chúng tôi kết quả đáng tin cậy nhanh chóng”, Tibor Toth, trưởng nhóm đảm bảo chất lượng tại Supercell cho biết. “Ở WeTest Global, chúng tôi đã tìm thấy những gì chúng tôi hằng tìm kiếm. Chúng tôi có thể chạy các bài kiểm tra hiệu suất cạnh tranh trên hàng trăm thiết bị và phân tích kết quả một cách dễ dàng”.
WeTest global cũng đã hỗ trợ các trò chơi như PUBG MOBILE, tựa game chúng tôi tự hào có đến hàng triệu người dùng hoạt động hàng ngày.
“Sau khi phát triển một trong những trò chơi hàng đầu thế giới, chúng tôi tự hào cung cấp trải nghiệm chơi game đỉnh cao cho người chơi của mình”, một phát ngôn viên của nhóm PUBG MOBILE cho biết. “Bằng cách sử dụng nền tảng thử nghiệm tất cả trong một của WeTest và các giai đoạn thử nghiệm khác nhau, PUBG MOBILE đã có thể liên tục duy trì hiệu suất chất lượng năm này qua năm khác.”
Gong cũng lưu ý làm thế nào nền tảng này cung cấp cho WeTest một sự hiểu biết mạnh mẽ về các vấn đề kinh doanh và mục tiêu tiêu dùng trên thị trường.
Là một người chơi thị trường trưởng thành trong ngành, WeTest có lợi thế về chi phí dịch vụ và chiến lược giá cả, cho phép họ tập trung hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.
“Điều này dẫn đến giá tùy chỉnh linh hoạt hơn cho các giải pháp của chúng tôi”, Gong nói, “WeTest rất nhiệt tình để làm cho khách hàng hài lòng và cùng nhau cải thiện chất lượng. Niềm tin này được ưu tiên hàng đầu trong nội bộ thậm chí vượt quá lợi nhuận.”
Ngoài ra, WeTest cung cấp một số dịch vụ bổ sung như toàn cầu hóa và nội địa hóa – các khía cạnh quan trọng đối với các nhà phát triển muốn thành công bên ngoài lãnh thổ quê hương của họ ở các thị trường mới nổi hiệu quả như Ấn Độ, Brazil và Malaysia. WeTest sử dụng hàng trăm người và cả nhữngnhân viên thử nghiệm là các chuyên gia bản địa, cho phép cách tiếp cận toàn diện để có thể nội địa hóa.
“Dựa trên các phân tích của BigData của WeTest, WeTest.net có thể linh hoạt trong việc xây dựng các giải pháp tùy chỉnh theo dữ liệu khách quan được cung cấp”, Gong nói. “Ví dụ, WeTest.net có thể cung cấp các tiêu chuẩn kiểm tra khả năng tương thích toàn cầu ở mọi quốc gia và khu vực. Chiến lược lựa chọn thiết bị thử nghiệm cho khách hàng toàn cầu cũng được hỗ trợ bởi kết quả từ Big Data, cho phép chúng tôi xác định mục tiêu cụ thể”.

Đối với các nhà phát triển muốn hoàn thiện trò chơi và hiệu suất, WeTest cung cấp một loạt các dịch vụ vô giá. Các nhà phát triển có thể bắt đầu với bản dùng thử miễn phí ngay hôm nay tại nền tảng của WeTest: đảm bảo chất lượng, đảm bảo trải nghiệm phù hợp với nhu cầu của họ. Để biết thêm thông tin hoặc nhận được 100 phút gỡ lỗi từ xa miễn phí trên 50 thiết bị tự động, hãy truy cập WeTest.net.

he games industry may be the largest entertainment sector in the world, but with that comes unparalleled competitiveness. In 2019, for example, over 8,000 games were released on Steam alone. Meanwhile, thousands of games arrive on the App Store each week.

Combined with the rise of streaming services for both visual and interactive media, players’ leisure time is becoming increasingly fragmented. Now, more than ever, it’s important that developers provide the best possible experiences for their users. This extends way beyond a game simply being engaging and well-designed — it also needs to be free from bugs and performance issues.

In such a competitive market, consumers have little patience for games that fail to live up to their high standards. As such, effective quality assurance is invaluable. Enter one-stop quality assurance platform WeTest.net. Founded by a small group of experts in 2005 as a quality assurance business incubator, the WeTest brand was launched ten years later. Since 2005, the WeTest platform has been used by over 700,000 individuals and, in the past year alone, the platform has conducted ten million tests across 200,000 apps.

Offering support for the full development lifecycle, from R&D through to live-ops, WeTest provides comprehensive quality assurance solutions. With its leading technology, the platform integrates self-developed tools focusing on compatibility and performance to reduce costs, improve efficiency, and shorten lead time. Meanwhile, its end-to-end testing solutions involve functional, performance, load, network, and security testing powered by the top 1,000 popular models which represents on average 80% of global users.
“Games with inferior quality are struggling to acquire new players and maintain loyal users, and are easily replaced by substitutes,” says Gunther Gong, head of the WeTest Global Quality Platform. “Some game developers allocate more resources to boost gameplay innovation, while sacrificing overall quality during the chain from R&D to operation. Finally, their revenue performance and user experiences are far below the expectation.”

Even companies which do emphasise testing “do not have access to a comprehensive, professional and efficient platform which helps 100% assure the quality of the games,” says Gong, who joined WeTest in 2013 after having previously worked with China Telecom Research Institute.

“This key unsatisfied demand leaves a specific market opportunity for our team, to build a one-stop game testing platform for the whole product development lifecycle. This was the external motivation for why we founded WeTest Global.”

WeTest Global is a comprehensive QA platform for developers looking to maximise their chances in such a competitive market, by providing an all-inclusive testing platform. WeTest’s quality criteria has been developed through testing hundreds of thousands of games, using the top 1,000 popular models covering 80% global users.

“Games with inferior quality are struggling to acquire new players and maintain loyal users, and are easily replaced by substitutes”

“WeTest aims to help developers achieve higher revenue topline, with more traffic, more users, and stronger impacts to the industry due to efforts on total quality assurance from R&D to operation,” says Gong. “We believe that quality makes the future, for both games and mobile apps.”

An innovative and global platform, WeTest collects and analyses 100 million performance data each hour. At this rate, WeTest uncovers a quality issue every 2.8 seconds. As Gong notes, WeTest provides “pioneering total quality assurance for games and apps beyond traditional single testing work.”

Using big data analysis and AI technology, WeTest provides automated testing in functionality and compatibility, while also enabling in-depth traversal with manual testing. WeTest integrates more than 18 dimensions of key testing for games and apps, “delivering real-time continuous performance monitoring through to live-ops phase.” As a result, developers and operators “can easily match all their diversified quality-related needs on WeTest.net.”

In its effort to position itself as a testing platform that is focused on total quality, WeTest has worked to develop a number of key innovations. WeTest helps developers overcome gaps in their knowledge when it comes to building an “extraordinary game.”

“WeTest.net performs a role as the spokesman of end users, instead of a mechanical tester, to examine every detail throughout the whole user experience,” Gong explains.
“Beyond the traditional testing scope, WeTest.net has a special application performance monitoring tool, which aims at assisting developers and operators with finding out the problematic part of the games or apps.

“Once the performance problems are positioned, further compatibility testing and security testing could be conducted again on WeTest.net immediately for optimization. Even post-launch, WeTest.net can help to catch player feedback in real time through its social listening tools. Therefore, as a closed service loop, WeTest.net improves both effectiveness and efficiency along the whole process of product R&D and operating phase.”

As a testing platform, WeTest has three key unique selling points with its comprehensiveness, professionalism, and its customer-success oriented approach.

Compared with competitors in the testing industry, WeTest offers a comprehensive solution with its multidimensional services and products which support developers through the entire lifecycle of their game.

For example, if am American company plans to release a new game to Japan, they need to immediately begin localization and quality assurance towards the target market, including everything from language to culturalization. From there, WeTest carries out functionality and security testing to ensure the smooth and safe running of the game by any Japan-based players. Next, WeTest addresses performance of both client devices and servers, conducting tests under a weak network environment to optimise the game experience. Finally, WeTest carries out payment testing to find related risks in both the App Store and Google Play, ensuring smooth live-ops.

“It is worth mentioning that WeTest does not simply put the capabilities of the whole industry together,” says Gong “The core team of WeTest has contributed many brand-new capability breakthroughs to solve the evolving problems of our clients.”

WeTest has worked with mobile titans such as Supercell, establishing a reputation as a highly-professional platform with near unparalleled experience in the testing space.

“For quite a long time, we were looking for an efficient solution that was built for testing games, easy to use and at the same time it would provide us with fast reliable results,” says Tibor Toth, quality assurance lead at Supercell. “In WeTest Global, we found what we were looking for. We can run competitive performance tests on hundreds of devices and analyze results easily.”

WeTest global has also supported games like PUBG MOBILE, which boasts millions of daily active users.

“Having developed one of the world’s leading games, we pride ourselves in providing a top-notch gaming experience for our players,” says a spokesperson from the PUBG MOBILE team. “By utilizing WeTest’s all-in-one testing platform and its various testing phases, PUBG MOBILE has been able to continuously deliver quality performance year after year.”

Gong notes how this background provides WeTest with a strong understanding of the business problems and consumer objectives in the market.

As a mature market player in the industry, WeTest has an advantage on the service cost and pricing strategy, allowing it to focus on customer success.

“This leads to more flexible customized pricing for our solutions,” says Gong “WeTest is enthusiastic to make customers successful, and to improve quality with them together. This belief is prioritized first internally even beyond profitability.”
Additionally, WeTest provides a number of supplementary services such as globalisation and localisation — vital aspects for developers looking to succeed outside of their home territory in fruitful emerging markets like India, Brazil, and Malaysia. WeTest employs hundreds of people, and is able to involve testing personnel who are native experts in the industry, allowing for a holistic approach to localisation.

“Based on the analytics of WeTest’s Big Data Solution, WeTest.net can flexibly form customized solutions according to the objective data,” says Gong. “For example, WeTest.net can provide global compatibility testing standards in every country and area. The testing device chosen strategy for global clients is also supported by the big data results, which enable us to target the specific problem.”

For developers looking to perfect their game and its performance, WeTest provides a host of invaluable services. Developers can start with a free trial today at the one-stop quality assurance platform, which guarantees a tailored experience to suit their needs. For further information, or to receive your free 100 minutes of remote debugging across 50 automated devices, visit WeTest.net.

Vivo X70 Pro+: FLAGSHIP MỚI NHẤT CỦA VIVO!!!

Previous article

Vivo X70 Series: Vivo X70, X70 Pro ngon không kém X70 Pro +

Next article