Tin tức

watchOS 9 ra mắt: Mặt đồng hồ mới, bổ sung bài tập, thêm ứng dụng Thuốc

0

Phiên bản hệ điều hành watchOS 9 đã chính thức được Apple ra mắt tại sự kiện WWDC 2022. Đây là bản cập nhật mới nhất cho các thiết bị Apple Watch, bao gồm một số mặt đồng hồ mới, ứng dụng Workout được cải tiến và các tính năng khác.

Với Workout, ứng dụng sẽ cung cấp thêm các tính năng và chỉ số theo dõi chi tiết hơn cho người dùng, bao gồm dao động dọc, thời gian tiếp xúc mặt đất và độ dài sải chân. Một bài tập luyện mới được bổ sung cho phép người dùng tập trung vào các khu vực cụ thể. Ngoài ra, Apple cũng đang phát hành các bài tập lấy cảm hứng từ các vận động viên có thành tích cao.

watchOS 9

Apple cũng cải thiện ứng dụng Sleep trên watchOS, cho phép người dùng tìm hiểu thêm về các giấc ngủ của mình. Tính năng này được gọi là Sleep Stages (Giai đoạn ngủ), sẽ sử dụng công nghệ máy học để xác định xem người dùng đang ở giai đoạn REM, Core hay Deep sleep (ngủ sâu). 

Về các tính năng sức khỏe, Apple đã giới thiệu tính năng AFib History mới, cho phép người dùng kiểm tra tần suất nhịp tim của họ có dấu hiệu rung tâm nhĩ trong một khoảng thời gian nhất định hay không. Đây là tính năng mà Apple đã được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) chấp thuận.

Apple Watch cũng sẽ có ứng dụng Medications (Thuốc) để giúp người dùng theo dõi các loại thuốc, vitamin và thực phẩm chức năng của mình. Ứng dụng sẽ nhắc nhở người dùng về thời điểm dùng thuốc, theo dõi liều lượng và các thông tin khác, đồng thời đưa ra các cảnh báo về các tác dụng phụ của thuốc. Các dữ liệu này đều có thể được chia sẻ với các thành viên trong gia đình.

Các mẫu Apple Watch tương thích

  • Apple Watch Series 4
  • Apple Watch Series 5
  • Apple Watch Series 6
  • Apple Watch Series 7
  • Apple Watch SE

Apple Watch Series 0, Series 1, Series 2 và Series 3 không tương thích với watchOS 9.

Cách cập nhật iOS 16 Beta cho iPhone

Previous article

macOS Ventura ra mắt: biến iPhone thành webcam và công cụ Stage Manage mới

Next article