Tin tức

Đã có cách cài máy ảo Windows miễn phí trên MacBook: VMware Fusion Pro

0

Việc cài đặt và chạy máy ảo Windows trên MacBook trước đây không hề dễ dàng, đặc biệt là với các thiết bị chạy chip Apple Silicon. Parallels là một trong số ít công cụ khả dụng, nhưng lại không được đánh giá cao do chi phí dịch vụ đắt đỏ và khả năng tối ưu chưa tốt. Người dùng cá nhân nay có thể lựa chọn VMware Fusion Pro và VMware Workstation Pro, hai ứng dụng giả lập hoàn toàn miễn phí.

VMware Fusion Pro, Workstation Pro sẽ miễn phí với người dùng cá nhân

Trong bài viết đăng tải ngày 13/5, giám đốc mảng ứng dụng ảo hoá (Desktop Hypervisor) Michael Roy đã có những chia sẻ mới nhất về lộ trình cập nhật của VMware. Theo đó, hai ứng dụng VMware Fusion Pro và VMWare Workstation Pro sẽ có phiên bản miễn phí dành cho người dùng cá nhân.

Cụ thể hơn, Fusion Pro và Workstation Pro giờ đây sẽ có hai mẫu giấy phép. Người dùng cá nhân có thể trải nghiệm những tính năng cơ bản với phiên bản miễn phí, trong khi gói trả phí sẽ dành cho doanh nghiệp hay các công ty lớn.

Chia sẻ thêm về quyết định này, Michael Roy cho biết: “Chúng tôi đã và đang nỗ lực thực hiện những thay đổi quan trọng đối với dòng sản phẩm của mình. Điều này nhằm mang lại giá trị lâu dài cho khách hàng và cộng đồng VMware nói chung”. Ông cũng khẳng định: “Mục tiêu của chúng tôi là nhằm đơn giản hoá các ứng dụng VMware Desktop Hypervisor ra thị trường, giúp tiếp cận nhiều người dùng hơn.”

Đây được xem là quyết định quan trọng, đặc biệt là với người dùng MacBook. Kể từ khi chuyển sang sử dụng Apple silicon, việc cài đặt máy ảo Windows trên máy Mac trở nên khó khăn hơn nhiều. Parallels là lựa chọn hiếm hoi, thế nhưng phần mềm này lại có giá rất cao. Vì thế, sự xuất hiện của VMware Fusion Pro và VMWare Workstation Pro giúp người dùng có thêm lựa chọn trong việc chạy Windows trên máy Mac với chi phí thấp.

Người dùng có thể tải xuống VMware Fusion Pro và VMWare Workstation Pro tại đây.

VMware Fusion Pro | VMware Workstation Pro

Báo cáo cho biết iOS 18 sẽ cho phép người dùng đổi màu ứng dụng, tự tạo emoji như Android

Previous article

Microsoft lại nhắc nhở Windows 10 sắp bị khai tử

Next article