Tin tức

vivo chính thức giới thiệu Funtouch OS 13 tới người dùng toàn cầu

0

Sau một thời gian dài chờ đợi, vivo đã giới thiệu thiệu phiên bản chính thức của Funtouch OS 13 đến người dùng trên toàn cầu. Theo chuyên trang công nghệ Android Authority, Funtouch OS trước đây luôn là điểm yếu trên những chiếc smartphone đến từ vivo. Tuy nhiên, trên Funtouch OS 13, vivo đã có nhiều sự cải tiến và thay đổi về giao diện, hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Theo vivo, Funtouch OS 13 đề cao tính cá nhân hoá của người dùng với một loạt các tính năng mới điển hình như tính năng Material You. Với tính năng này, người dùng có thể “biến hoá” màu sắc của hệ thống theo hình nền mà họ lựa chọn thiết lập. Hơn nữa, màu sắc biểu tượng các ứng dụng gốc hay một số ứng dụng bên thứ ba cũng sẽ được thay đổi theo hình nền mà người dùng lựa chọn, từ đó thiết bị của người dùng trở nên sắc màu hơn cũng như mang đậm phong cách của người dùng hơn.

Bên cạnh đó, Funtouch OS 13 cũng sẽ tập trung vào quyền riêng tư của người dùng khi cung cấp các tính năng như ẩn hình ảnh, ẩn video hay khả năng tuỳ chỉnh sâu vào quyền thông báo, quyền truy cập của từng ứng dụng. Vivo cũng có thêm những tinh chỉnh về trình quản lý hệ thống iManager của họ. Cụ thể, iManager được vivo thêm vào tiện ích “Phone Cooling” giúp người dùng có thể tắt tất cả các ứng dụng chỉ bằng một nút ấn.

Trình sửa video mặc định trên Funtouch OS 13 cũng đã được thêm vào rất nhiều các tính năng chỉnh sửa như cho phép người dùng tắt tiếng video hay tinh chỉnh âm lượng cho từng phân đoạn cụ thể của video. Vivo cũng cho biết họ sẽ sớm bổ sung vào Funtouch OS 13 các tính năng về chỉnh sửa hình ảnh và khả năng lọc những hình ảnh trùng lặp.

Các thiết bị sẽ được hỗ trợ nâng cấp lên Funtouch OS 13

vivo cho biết, vivo X80 Pro là thiết bị đầu tiên được nâng cấp lên Funtouch OS 13. Với các dòng thiết bị khác, vivo chỉ nói rằng họ sẽ cập nhật “dần dần” mà không nêu ra cụ thể các thiết bị được hỗ trợ nâng cấp lên bản cập nhật này. Tuy nhiên, vivo đã cung cấp một vài thông tin về lộ trình cập nhật phiên bản beta cho các dòng thiết bị của hãng. Các thiết bị thuộc dòng vivo X80, X70 Pro Plus, X70 Pro, X60 series, V25 Pro, V23 series, T1 series, …. sẽ được vivo gửi bản beta trước cuối năm. Phiên bản beta sẽ là tiền đề để vivo đưa phiên bản chính thức đến với các thiết bị của hãng. Dự kiến đầu năm sau, các thiết bị của vivo sẽ lần lượt được cập nhật lên Funtouch OS 13.

Cách thêm lịch thi đấu World Cup 2022 trên iPhone

Previous article

Trên tay iPad Gen 10 và iPad Pro M2: Ấn tượng về thiết kế mới, Apple M2 quá mạnh

Next article