Tin tức

Vinfast khởi công dự án sản xuất pin cho ô tô điện trị giá 4000 tỷ đồng

0

Tập đoàn Vingroup mới đây đã chính thức khởi công dự án xây dựng một nhà máy pin cho ô tô điện trị giá lên đến 4000 tỷ đồng . Nhà máy này sẽ có tên là Nhà máy sản xuất Pin VinES được xây dựng tại khu kinh tế Vũng Ánh, tỉnh Hà Tĩnh. Vingroup cho biết rằng mục đích của việc xây dựng nhà máy này là để hãng có thể tự cung cấp pin cho các dòng xe điện VinFast mới. Nhà máy này sẽ được xây dựng trên diện tích với tổng 8ha trong giai đoạn 1 với tổng đầu tư 4000 tỷ và giai đoạn hai sẽ có tổng diện tích sử dụng là 12,6ha với số vốn đầu tư lên đến 8,800 tỷ đồng.

Đây là chiếc lược địa phương hóa của VinFast trong vấn đề cung ứng. Chiếc lược này sẽ cho phép tập đoàn có chuỗi cung ứng riêng về pin và phụ tùng, không phục thuộc vào nước ngoài. VinFast cũng nhấn mạnh họ muốn sản xuất 100.000 bộ pin mỗi năm và sẽ tăng lên đến con số 1 triệu vào những năm sắp tới. Đây thực sự là một con số ấn tượng, thể hiện rõ tham vọng của Vinfast trong thị trường xe điện Việt Nam và cả thị trường quốc tế.

VinFast thành lập chưa được quá lâu nếu so với các ông lớn cùng ngành. Chiếc xe đầu tiên mang thương hiệu VinFast mới chỉ được ra mắt vào năm 2019 tại thị trường Việt Nam. Với tầm nhìn dài hạn, họ không chỉ nhắm đến thị trường trong nước, họ đã đầu tư công nghệ, nghiên cứu rất nhiều để “tấn công” sang thị trường nước ngoài. Mới đây, thương hiệu này đã cho ra mắt những chiếc xe điện đầu tiên tại triển lãm Los Angeles Auto Show (LA Auto Show) vào tháng 11 này. Hai sản phẩm này thuộc dòng xe SUV có tên là VF e35 và VF e36. Hai sản phẩm này cũng đã gây được ấn tượng với thị trường quốc tế, khẳng định tên tuổi của Việt Nam với thế giới. Dự kiến, hãng xe Việt Nam cũng sẽ mở rộng sang Canada cũng như các nước trong khu vực châu Âu trong thời gian sắp tới.

Quá trình tiến vào thị trường quốc tế nói chung và thị trường Mỹ nói riêng của Vingroup đang từng bước được thực hiện. Như Vingroup đã thông báo vào tuần trước, họ sẽ sớm được niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ vào nửa cuối năm sau, năm 2022. Vậy là chúng ta sẽ sớm có một tập đoàn Việt Nam xứng tầm quốc tế.

Galaxy S10+ trong năm 2021: Vẫn còn hấp dẫn lắm!

Previous article

Nhìn lại các mẫu điện thoại Bphone đã ra mắt

Next article