Tin tức

Velasboost bắt tay với Shark Phú để làm phụ kiện công nghệ “Made in Vietnam”

0

Trong tập 5 của Chương Trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank mùa 5, Velasboost – thương hiệu sản xuất phụ kiện công nghệ đã gọi vốn thành công khi nhận được lời đề nghị hợp tác đến từ Shark Phú.

Velasboost là một nhà sản xuất phụ kiện công nghệ Việt Nam, chuyên sản xuất các sản phẩm phục vụ cho hệ sinh thái của điện thoại thông minh và máy tính. Trong quá trình hơn 1 năm hoạt động, nhà sáng lập Lê Hải Vũ cho biết, thương hiệu này đã phát triển 29 loại sản phẩm khác nhau, bán ra thị trường khoảng 24.500 sản phẩm. Đến Shark Tank Việt Nam, Hải Vũ kêu gọi đầu tư 4,5 tỷ đồng cho 15% cổ phần của công ty. Doanh thu tính từ tháng 4/2021 – tháng 4/2022 đạt 6 tỷ đồng, lợi nhuận gộp khoảng 2 tỷ đồng, lợi nhuận ròng khoảng 15%. Trong đó, với mỗi sản phẩm bán lẻ, Velasboost lãi khoảng 50-70%/sản phẩm.

Trong phần trình bày, nhà sáng lập Lê Hải Vũ đề cập đến trào lưu loại bỏ cáp sạc của Apple và nhiều hãng di động khác, từ đó mở ra một thị trường phụ kiện di động nhiều tiềm năng phát triển. “Bây giờ nhu cầu không phải là muốn hay không muốn mua mà bắt buộc phải mua. Vì không mua thì không có gì để sạc máy và không có tai nghe sử dụng”, anh cho biết.

Hiện tại, sản phẩm của Velasboost hiện nay đang được gia công tại Trung Quốc còn các sản phẩm nhỏ như cáp thì Velasboost làm từ A đến Z. Nhận định về thị trường, ông Lê Hải Vũ cho biết đang có hai phân khúc sản phẩm cáp sạc trên thị trường. Trong đó, các sản phẩm cao cấp đến từ Anker, Belkin, Mophie thường có giá thành rất cao nhưng đạt được chuẩn MFi của Apple. Trong khi ở phân khúc còn lại, các thương hiệu Trung Quốc có nhiều sản phẩm giá rẻ nhưng không đảm bảo được chất lượng về chứng chỉ. Velasboost hiện tại đang có mức giá bán ở phân khúc rẻ nhưng lại có được chuẩn MFi của Apple, do đó nên sẵn sàng cạnh tranh với các thương hiệu đến từ Trung Quốc.

Với lợi thế có đầy đủ hệ sinh thái sản xuất và đã từng gia công cho Anker, Shark Phú đề nghị đầu tư 6 tỷ đồng để lấy 50% cổ phần của Velasboost. Ngoài số tiền đầu tư ban đầu theo tỷ lệ đã cam kết, nếu Velasboost cần thêm tiền để phát triển sản phẩm thì Shark Phú sẽ cho vay mà không thay đổi tỷ lệ. Sau cùng, ông Lê Hải Vũ đã đồng ý với lời đề nghị đầu tư 6 tỷ đồng cho 50% cổ phần của Shark Phú.

Thiếu nhân lực, Foxconn liên tục tuyển công nhân lắp ráp iPhone 14 với lương 30 triệu/tháng

Previous article

Apple Wach Series 8 có thể cảnh báo người dùng bị sốt

Next article