Tin tức

Ứng dụng PC-Covid: Phiên bản nâng cấp của Bluezone chính thức có mặt trên IOS và Android

  0

  Rạng sáng ngày 30/09/2021, Trung tâm công nghệ phòng, chống COVID-19 Quốc Gia hợp tác cùng các đơn vị phát triển chính thức cho ra mắt bản nâng cấp của ứng dụng Bluezone với tên gọi mới PC-Covid Quốc Gia.

  Trước đây, để đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 cũng như kiểm soát tình hình dịch bệnh dễ dàng thì người dân sử dụng các loại ứng dụng khác nhau như Bluezone, Sổ sức khỏe điện tử, NCOVI. Đôi khi việc phải sử dụng quá nhiều ứng dụng  sẽ phần nào gây ra sự nhầm lẫn cũng như khó khăn thì nay, PC-Covid ra đời với mục đích hợp nhất các ứng dụng trên, tổng hợp nhiều chức năng trên một ứng dụng duy nhất. Ngay bây giờ người dùng đã có thể tải ứng dụng này trên cả 2 nền tảng IOSAndroid

  Link cài đặt ứng dụng

  Hệ điều hành Android

  Truy cập đường link sau: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mic.bluezone

  Hệ điều hành IOS

  Truy cập đường link sau: https://apps.apple.com/vn/app/pc-covid-qu%E1%BB%91c-gia/id1508062685?l=vi

  Để bắt đầu sử dụng ứng dụng, người dùng sẽ phải nhập số điện thoại và hệ thống sẽ gửi một tin nhắn chứa mã OTP đăng nhập. Sau khi hoàn thành bước này, dữ liệu cá nhân từ các ứng dụng trước sẽ tự động đồng bộ hóa mà không cần phải nhập lại. Màn hình chính của ứng dụng sẽ có các tính năng như sau:

  – Chức năng thẻ “COVID-19” tùy màu theo từng người do bộ Y tế quy định

  – Khai báo sức khỏe y tế

  – Mã QR được mã hóa cho từng người

  – Khai báo lịch trình di chuyển

  – Tra cứu thông tin tiêm chủng COVID-19

  – Hỗ trợ truy vết những địa điểm nghi có ca nhiễm COVID-19

  – Hiển thị các thông tin về chiến lược phòng chống COVID-19

  Với các tiện ích mang lại, PC-Covid Quốc gia dự kiến sẽ là ứng dụng thay thế cho toàn bộ các ứng dụng sức khỏe trước đây giúp mọi người dân dễ dàng tiếp cận và sử dụng.

  More in Tin tức

  You may also like