Tin tức

Cựu kỹ sư Apple: Tính năng chống theo dõi trên IOS là vô dụng!

0

Ở phiên bản IOS 14.5, Apple đã nâng cấp tính năng chống theo dõi trên các mẫu iPhone và khẳng định đây như là một tấm bảo vệ giúp cho người dùng tránh khỏi những rò rỉ về dữ liệu. Tuy nhiên mới đây một cựu kỹ sư của Apple đã lên tiếng rằng IOS không hề an toàn.

Theo tờ Washington Post, Johnny Lin-một cựu kỹ sư của Apple và là người đồng sáng lập công ty phần mềm Lockdown Privacy đã khẳng định rằng tính năng “Ask App Not To Track” của Apple là một thứ vô dụng. Thêm nữa, tính năng này sẽ tạo ra suy nghĩ sai lệch về quyền riêng tư cho người dùng.

Kỹ sư này cho biết thêm: “Ngay cả khi người dùng yêu cầu ứng dụng không thu thập hoạt động của họ trên các ứng dụng và trang web, các ứng dụng phổ biến trên iPhone như Subway Surfers vẫn thu thập dữ liệu cá nhân”. Giải thích cho vấn đề này, Sybo (công ty sản xuất Subway Surfers) đã trả lời với The Washington Post rằng “Để trò chơi hoạt động bình thường, một số dữ liệu sẽ được gửi báo cáo về Ad Networks”, nhưng lại không hề giải thích lý do tại sao nhà sản xuất này lại yêu cầu thông tin cá nhân chi tiết.

Apple sau đó cũng có động thái xoa dịu người dùng bằng một phát ngôn mới với tờ Insider như sau: “Nếu chúng tôi phát hiện ra nhà phát triển không tôn trọng sự riêng tư của người dùng, chúng tôi sẽ làm việc với họ để giải quyết vấn đề, nếu không họ sẽ bị xóa khỏi App Store.”

iPhone được quảng cáo là rất an toàn

Đây không phải lần đầu Apple dính vào rắc rối này khi trước đó vào năm 2019. Apple có nhiều chiến dịch tiếp thị tập trung vào quyền riêng tư của người dùng được nêu bật trong các quảng cáo khổng lồ ở Las Vegas với thông điệp “Những gì xảy ra trên iPhone của bạn, vẫn ở trên iPhone của bạn.” Tuy nhiên ngay sau đó người dùng đã chỉ trích quảng cáo này hoàn toàn sai khi iPhone của họ thường xuyên gửi một số dữ liệu đến các nhà cung cấp dịch vụ không dây, trang web, nhà phát triển ứng dụng và thậm chí tới các máy chủ, dịch vụ của chính Apple.

Quảng cáo gây tranh cãi của Apple

Apple gần đây đã công bố kế hoạch cập nhật phần mềm iOS của mình để quét iPhone, cho phép tìm hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em từ đó góp phần giúp cảnh sát ngăn chặn tội phạm. Nhưng kể từ đó kế hoạch này đã bị trì hoãn sau những lời chỉ trích từ những người ủng hộ quyền riêng tư. Các bạn nghĩ sao về vấn đề này, đừng quên theo dõi chúng mình để đọc những tin tức nóng hổi tiếp theo nhé.

Nên mua iPad nào trong năm 2021?

Previous article

Apple thừa nhận lỗi không thể mở khóa bằng Apple Watch trên iPhone 13

Next article