Tin tức

TV QLED 2022 của Samsung sẽ sử dụng màn hình 144Hz với độ phân giải 4K và 8K

  0

  Mới đây, Samsung vừa giới thiệu mẫu TV Neo QLED mới với màn hình với độ phân giải 4K hoặc 8K cùng tần số quét được nâng cấp lên 144Hz thay vì 120Hz thông thường. TV Neo QLED 2022 của Samsung sử dụng bộ xử lý lượng tử Neo để cải thiện khả năng kiểm soát đèn nền. Tất cả những mẫu TV Neo QLED 8K và 4K đều được nâng cấp từ đèn nền 12 bit lên đèn nền 14 bit, cung cấp độ sáng chính xác hơn cho màn hình. Samsung cũng tự hào với công nghệ điều khiển ánh sáng thích ứng theo hình dạng (Shape Adaptive Light Control) có tác dụng cải thiện chất lượng của bộ đèn mini-LED. Ngoài ra, Neo QLED còn sở hữu khả năng tự điều chỉnh và nâng cấp hình ảnh tùy vào điều kiện xem bằng trí tuệ nhân tạo AI.

  Phần mềm cũng đóng một vai trò rất quan trọng trên những mẫu TV mới của Samsung. Tất cả những chiếc TV của Samsung vào năm 2022 sẽ có một màn hình chính (home screen) giúp tổng hợp tất cả những nội dung phát trực tuyến. Trung tâm trò chơi có thể trực tiếp khởi chạy các game dựa trên bảng điều khiển và đám mây. Samsung cũng giới thiệu tính năng Watch Together cho phép chúng ta nói chuyện với những người bạn ở xa trong khi xem các chương trình phát sóng cũng như các nội dung trực tuyến.

  Còn quá sớm để có thể nói rằng những mẫu TV mới của Samsung trong năm 2022 liệu có cạnh tranh tốt với sản phẩm TV từ các đối thủ từ LG, Sony và các thương hiệu khác hay không. Nhưng rõ ràng, chúng ta thấy được Samsung vẫn chưa quá vội vàng trong việc chiếm lấy thị phần mảng TV OLED để lấn át với những đối thủ hàng đầu hiện tại của mình.

  Xem thêm video về các sản phẩm TV Samsung trên kênh YouTube Vật Vờ Studio

  More in Tin tức

  You may also like