Tin tức

Từ ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh, Lightroom giờ đây hỗ trợ cả chỉnh sửa video

0

Kể từ khi ra mắt, Lightroom đã được định hướng là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh thuần tuý. Tuy nhiên, trong một bản cập nhật mới đây của Adobe, ứng dụng này đã có được khả năng chỉnh sửa video. Adobe cho biết, động thái này sẽ không biến Lightroom thành một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp mà họ chỉ tận dụng những gì Lightroom đang có để biến tấu vào việc chỉnh sửa video.

Về cơ bản, Lightroom sẽ cung cấp cho người dùng một giao diện chỉnh sửa video cơ bản. Nếu bạn đã quen với việc chỉnh sửa hình ảnh trên Lightroom thì việc làm quen với giao diện này cũng sẽ rất nhanh chóng và dễ dàng. Các công cụ chỉnh sửa video chủ yếu sẽ liên quan đến cân bằng về màu sắc. Lightroom cũng sẽ chỉ cung cấp các công cụ cơ bản nhất liên quan đến việc chỉnh sửa video, do đó nó sẽ không phù hợp cho người làm việc chuyên sâu về video.

Tính năng chỉnh sửa video sẽ được Adobe gửi đến với người dùng Lightroom trên cả máy tính để bàn và điện thoại di động. Còn đối với phiên bản Lightroom Classic, do vốn dĩ nó đã hỗ trợ chỉnh sửa video từ đầu nên nó sẽ không được Adobe mang đến bản cập nhật này. Ngoài ra, cả Lightroom và Lightroom Classic đều đang nhận được một số bản cập nhật khác, bao gồm thanh trượt cường độ để quay các hiệu ứng lên hoặc xuống cùng các bộ lọc mới sử dụng AI để áp dụng hiệu ứng cho các phần cụ thể của hình ảnh.

YouTuber livestream 6 ngày để gập Z Flip3, máy hỏng luôn cơ chế gập

Previous article

Adobe sắp phát hành Photoshop bản web miễn phí cho người dùng

Next article