Tin tức

Từ 12/12, hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ điện thoại thông minh

0

Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư số 14/2022/TT-BTTTT quy định danh mục, chất lượng dịch vụ viễn thông công ích và hướng dẫn thực hiện Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025.

Theo đó, kể từ ngày 12/12, những gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo sẽ được Nhà nước hỗ trợ miễn phí điện thoại thông minh. Mục đích của việc này là nhằm giúp những người chưa có đủ điều kiện được tiếp cận với công nghệ, đi kèm với việc đẩy nhanh tiến độ phủ sóng 4G, 5G tại Việt Nam đúng thời hạn.

Điều kiện được hỗ trợ điện thoại thông minh:

Theo vtv.vn, các hộ gia đình dưới đây sẽ nhận được hỗ trợ điện thoại thông minh từ Nhà nước:

+ Các hộ gia đình chưa được hỗ trợ máy tính bảng từ Chương trình hoặc thiết bị học tập trực tuyến (máy tính bảng, máy tính để bàn, máy tính xách tay) thuộc Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

+ Các hộ gia đình có nhu cầu hỗ trợ và được các cấp có thẩm quyền phê duyệt danh sách nhận hỗ trợ.

Nội dung và mức hỗ trợ

Theo đó, Nhà nước ban hành hai hình thức hỗ trợ cho các hộ nghèo, bao gồm hỗ trợ điện thoại thông minh hoặc khoản tiền mặt tương ứng. Cụ thể hơn:

– Giá điện thoại thông minh do doanh nghiệp cung cấp không được thấp hơn mức hỗ trợ bằng tiền.

– Mức hỗ trợ sử dụng dịch vụ viễn thông đi kèm với hộ gia đình được thực hiện theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

– Trường hợp hỗ trợ bằng tiền, mức hỗ trợ là 500.000 đồng/hộ.

Nếu hộ gia đình mua điện thoại thông minh trên thị trường (trường hợp hộ gia đình nhận hỗ trợ bằng tiền) hoặc mua điện thoại thông minh thông qua gói dịch vụ kết hợp của doanh nghiệp có giá cao hơn mức hỗ trợ từ Chương trình, hộ gia đình tự bổ sung số kinh phí tăng thêm.

Nhìn chung, đây là một động thái tích cực và rất kịp thời hướng đến những hoàn cảnh khó khăn, khi mà họ chưa có đủ điều kiện tiếp cận với công nghệ tiên tiến. Hơn nữa, việc hỗ trợ điện thoại cũng giúp Việt Nam đẩy nhanh quá trình phủ sóng 4G và 5G, vốn chưa được phủ rộng trên toàn quốc, đặc biệt là tại vùng sâu vùng xa hay các khu vực hẻo lánh.

Nguồn: VTV

Xiaomi giảm giá loạt TV cho mùa World Cup

Previous article

Qualcomm xác nhận Galaxy S23 series sẽ chỉ dùng Snapdragon, không có Exynos

Next article