Tin tức

Qualcomm xác nhận Galaxy S23 series sẽ chỉ dùng Snapdragon, không có Exynos

0

Mới đây, ông Akash Palkhiwala, giám đốc tài chính của Qualcomm, cho biết thị phần của dòng chip Snapdragon trên flagship Samsung Galaxy sẽ tăng từ 75% lên 100%. Điều này đồng nghĩa với việc, Galaxy S23 series sắp tới sẽ chỉ sử dụng duy nhất một chipset Snapdragon, thay vì có hai biến thể Snapdragon và Exynos như thế hệ trước.

Trước đó, nhiều thông tin tiết lộ rằng, Samsung sẽ ngừng trang bị chipset Exynos trên series Galaxy S23 sắp tới, thay vào đó là vi xử lý Snapdragon trên toàn cầu. Động thái này được cho là do hiệu năng yếu kém của những vi xử lý “cây nhà lá vườn” đến từ Samsung. Những con chip như Exynos 990 hay Exynos 2200 đều không đạt được hiệu năng như kỳ vọng, thua xa nhiều đối thủ khác và thường xuyên gặp vấn đề về pin hay lỗi vặt.

Snapdragon 8 Gen 2, con chip dự kiến trang bị trên Galaxy S23 series

Phát ngôn viên của Samsung hiện tại chưa có bất kỳ thông cáo chính thức nào về vấn đề trên. Ngoài ra, cũng chưa rõ liệu việc chỉ trang bị chipset Snapdragon trên dòng Galaxy S chỉ là động thái nhất thời, hay Samsung đã khai tử luôn vi xử lý Exynos trên flagship của hãng.

Dòng chip Exynos đã gắn bó với Samsung kể từ ngày những chiếc Galaxy S đầu tiên trình làng. Khi mà bài toán quá nhiệt còn chưa có lời giải trên Snapdragon 810 hay 820, những con chip Exynos 7420 hay 8890 dần trở thành một đối trọng lớn khi cân bằng hoàn hảo giữa hiệu năng và nhiệt độ.

Tuy nhiên, khi mà các hãng đã biết cách tối ưu con chip, Exynos dường như vẫn “dậm chân tại chỗ”, sau đó bị những Snapdragon hay Apple vượt mặt về cả sức mạnh phần cứng lẫn nhiệt độ trong quá trình sử dụng. Người dùng cũng không còn quá mặn mà với Exynos, thay vào đó họ sẽ lựa chọn Snapdragon với sự ổn định và khả năng tương thích tốt hơn.

Từ 12/12, hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ điện thoại thông minh

Previous article

Canon ra mắt EOS R6 Mark II: quay phim RAW 10-bit lên đến 6K, Chụp liên tục 40 khung hình/giây

Next article