TIN TỨC

TSMC sẵn sàng sản xuất chip 3nm vào nửa cuối năm 2022

0

Apple trước đó đã đặt hàng trước lượng chip 4nm của TSMC cho Mac và gần đây là đặt sản xuất chip A15 sắp tới của iPhone 13 dựa trên quy trình 5nm cải tiến. Báo cáo chỉ ra thêm những kế hoạch lâu dài tiếp theo của TSMC, chip quy trình 3nm sẽ có hiệu năng tăng thêm 15% và tiết kiệm năng lượng hơn 30% và sẽ bắt đầu sản xuất vào cuối năm sau 

“TSMC tuyên bố rằng công nghệ N3 của họ sẽ là công nghệ tiên tiến nhất thế giới khi bắt đầu sản xuất số lượng lớn vào nửa cuối năm 2022. Dựa trên kiến ​​trúc bóng bán dẫn FinFET đã được chứng minh có hiệu suất, hiệu suất năng lượng và tiết kiệm chi phí tốt nhất, N3 sẽ cung cấp tới 15% hiệu năng cao hơn và tiêu thụ điện năng ít hơn tới 30% so với N5 và cung cấp mật độ logic bán dẫn lên đến 70%.”

Mặc dù báo cáo không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về cách chip 3nm mới có thể được triển khai vào các sản phẩm của Apple. Con chip A14 của Apple, hiện có trong dòng iPhone 12 và iPad Air, dựa trên quy trình 5nm. Chip Apple M1 cũng chia sẻ kiến ​​trúc 5nm tương tự. 

Quy trình nhỏ hơn cung cấp hiệu suất và hiệu quả năng lượng được cải thiện và mang lại sự tự do hơn trong thiết kế sản phẩm, nhờ vào diện tích tổng thể nhỏ hơn của chúng so với đời trước. 

Nguồn: Macrumors

More in TIN TỨC

You may also like