Tips & Tricks

Đây là 3 cách truyền tệp tin từ Android sang MacBook

0

Khác với iPhone, người dùng Android không được Apple hỗ trợ giao thức truyền tệp tin sang MacBook. Với ảnh hay video có dung lượng nhỏ, họ có thể dùng các dịch vụ online như PairDrop hay LocalSend. Trong khi đó, nếu có nhu cầu truyền file với kích thước lớn, người dùng nên tham khảo ba ứng dụng dươi đây.

Android File Transfer

Android File Transfer là một ứng dụng miễn phí được phát triển bởi chính Google, giúp người dùng Android truyền tệp tin sang máy Mac một cách đơn giản và trực quan. Ứng dụng cho phép kết nối và quản lý, truyền hay nhận tất cả các loại tệp tin giữa hai thiết bị. Thêm vào đó, Android File Transfer hỗ trợ truyền tệp tin có dung lượng lớn như video, ảnh chất lượng cao hay tệp nén mà không cần phải cài đặt nhiều phần mềm bổ sung trên máy Mac.

Giao diện của Android File Transfer

Điểm mạnh của Android File Transfer đến từ giao diện tối giản, cung cấp đủ tính năng cơ bản cho người dùng. Ứng dụng cũng được phát hành miễn phí và có thể tải xuống dễ dàng từ đường dẫn dưới đây.

OpenMTP

Ngoài Android File Transfer, người dùng có thể tham khảo OpenMTP, một ứng dụng mã nguồn mở miễn phí. OpenMTP cho phép bạn kết nối điện thoại Android với máy Mac thông qua giao thức MTP (Media Transfer Protocol) để truyền/nhận dữ liệu.

Giao diện của OpenMTP

Ưu điểm lớn nhất của OpenMTP là khả năng làm việc mà không cần cài đặt các driver bổ sung trên máy Mac. Ứng dụng tự động phát hiện và kết nối với thiết bị Android khi người dùng kết nối bằng cáp USB-C. Thêm vào đó, OpenMTP cũng có giao diện đơn giản, dễ làm quen.

Ngoài khả năng truyền tệp tin, OpenMTP còn cung cấp tính năng quản lý dữ liệu trên điện thoại Android như xóa, sao chép hay di chuyển tệp tin. Tốc độ truyền dữ liệu của ứng dụng này cũng được đánh giá khá tốt với các tệp có dung lượng nhỏ.

Tải xuống OpenMTP tại đường dẫn dưới đây.

MacDroid

Khác với Android File Transfer hay OpenMTP, MacDroid là một phần mềm trả phí. Tuy nhiên, với giá 19,99 USD/năm (khoảng 500.000đ/năm), người dùng nhận được nhiều điểm vượt trội sau:

  • Có thể dùng tối đa trên 5 máy Mac. Nếu đăng ký cùng các thành viên gia đình hay công ty, người dùng chỉ cần phải trả khoảng 100.000đ/năm.
  • Các tệp tin trên thiết bị Android sẽ hiển thị trực tiếp trên ứng dụng Finder, giống với Windows. Nhờ đó, quá trình truyền tải dữ liệu diễn ra dễ dàng hơn. Với Android File Transfer hay OpenMTP, việc chia sẻ tệp tin diễn ra thông qua ứng dụng bên thứ ba.
  • Thêm vào đó, MacDroid cũng cho tốc độ truyền file nhanh và ổn định hơn.

Cá nhân mình đã sử dụng MacDroid làm công cụ truyền dữ liệu trong gần một năm qua. Dù phải trả phí, thế nhưng việc chia sẻ ảnh hay video từ điện thoại Android sang MacBook với MacDroid khi này đã trở nên tiện lợi hơn nhiều. Trước đây, khi dùng Android File Transfer, mình thường cảm thấy khó chịu vì tốc độ truyền tải không nhanh và quá trình kết nối phức tạp.

Tải xuống MacDroid tại đường dẫn dưới đây.

realme GT Neo6 SE ra mắt: Snapdragon 7+ Gen 3, màn hình 6000 nits, giá từ 5,8 triệu đồng 

Previous article

Những mẫu đồng hồ Xiaomi đang được giảm giá mạnh, giá chỉ từ hơn 500.000đ

Next article