Tin tức

Trong tương lai, điện thoại sẽ tự bật Airplane mode khi người dùng đi máy bay

0

Chế độ máy bay (Airplane Mode) là tính năng mà người dùng phải bật tắt thủ công trên các thiết bị điện toán di động như điện thoại, tablet và laptop. Thế nhưng, các nguồn tin mới đây cho biết, Google đang phát triển tính năng giúp các thiết bị này có thể tự động bật tắt chế độ máy bay cho người dùng

Cụ thể, theo Android Authority, Google đã đăng ký một bằng sáng chế mới liên quan đến tính năng “Connect Flight Mode”. Trong tài liệu của Google, tính năng này có khả năng phát hiện khi người dùng đang ở trên máy bay. Khi Connect Flight Mode được kích hoạt, thiết bị sẽ tự động bật Chế độ máy bay cho người dùng và sẽ tự tắt khi phát hiện máy bay đã hạ cánh.

Chi tiết hơn, tính năng Connect Flight Mode hoạt động bằng cách dựa vào các yếu tố môi trường như áp suất giảm, sự thay đổi về gia tốc và vận tốc của máy bay; tiếng động cơ trong cabin, tín hiệu siêu âm, tín hiệu Wi-Fi của máy bay và các hoạt động đặt vé du lịch. Tính năng này sẽ hoạt động trên các thiết bị điện toán di động bao gồm điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay.

Ngoài ra, Connect Flight Mode không chỉ giúp người dùng tự động bật hoặc tắt chế độ máy bay mà nó còn hỗ trợ kết nối Wi-Fi và Bluetooth. Đây là điểm khác biệt so với chế độ máy bay hiện tại trên các thiết bị di động. Theo đó, người dùng có thể tiếp tục kết nối Wi-Fi và Bluetooth trong khi sử dụng tính năng này. Bằng sáng chế cũng đề cập rằng tính năng Connect Flight Mode sẽ tự động cấu hình Wi-Fi để phù hợp với các loại kết nối mà máy bay chấp nhận. Tuy nhiên, tính năng này cũng có thể ngắt kết nối mạng nếu phát hiện thiết bị của người dùng sắp hết pin hoặc chất lượng mạng kém.

Nhìn chung, Connect Flight Mode là một tính năng khá tiện lợi của Google dành cho những người thường xuyên đi máy bay. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bằng sáng chế nên không có gì đảm bảo rằng Google sẽ triển khai tính năng này trong tương lai.

Theo: Android Authority

Đây là công nghệ Li-Fi với tốc độ tối đa 224 GB/s, nhanh gấp 100 lần Wi-Fi

Previous article

realme 11 Pro series sắp về Việt Nam: Camera 200MP, thiết kế da Gucci

Next article