Tin tức

Trình duyệt mới dành cho iPhone của Arc sẽ tích hợp AI

0

Năm ngoái, The Browser Company đã trình làng Arc – một ứng dụng trình duyệt dành riêng cho iPhone, cho phép người dùng lưu các liên kết để có thể sử dụng trên máy tính sau này. Mới đây, công ty này đã tiếp tục ra mắt một ứng dụng di động mới có tên là Arc Search nhằm mục đích tập trung và tối ưu trải nghiệm tìm kiếm dành cho người dùng iPhone.

Arc Search

Tính năng nổi bật nhất được hỗ trợ bởi AI của ứng dụng chính là “Browse for me” (Tạm dịch: tìm kiếm cho tôi) giúp tổng hợp và đưa ra kết quả tìm kiếm một cách đầy đủ, gọn gàng nhất. Tính năng này sẽ được hỗ trợ bởi OpenAI và một số mô hình khác nhằm tổng hợp kết quả từ ít nhất 6 trang web; sau đó tạo ra một trang hoàn toàn mới với các mục thông tin có liên quan được sắp xếp hợp lý. Từ đó, người dùng có thể dễ dàng theo dõi các kết quả một cách thống nhất mà không cần phải truy cập vào từng trang web để đọc.

Ảnh: TechRunch

Ví dụ, khi người dùng tìm kiếm “Cách làm món trứng lòng đào hoàn hảo”, hệ thống Arc Search sẽ tạo ra một trang hoàn toàn mới với các mục nhỏ như “Nguyên liệu và dụng cụ”, “Kỹ thuật làm trứng lòng đào”, “Quy trình làm món” hay một số mẹo nấu ăn khác. Cửa sổ mới này cũng sở hữu nhiều hình ảnh và video minh họa hữu ích.

Arc Search mang lại nhiều thông tin hữu ích một cách nhanh chóng cho người dùng iPhone. Ngoài ra, nếu cảm thấy thông tin chưa đầy đủ, tính năng “Dive Deeper” (Tạm dịch: Tìm kiếm sâu hơn) sẽ mang đến nhiều kết quả, thông tin hay các liên kết bổ sung được tổng từ nhiều nguồn khác nhau hơn.

Các tính năng khác

Nếu như không muốn sử dụng các tính năng có tích hợp AI, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Google, Bing, Ecosia hay bất kỳ công cụ tìm kiếm khác một cách bình thường. Bên cạnh đó, trong tuần trước The Browser Company đã tuyên bố rằng người dùng có thể sử dụng Perplexity làm công cụ tìm kiếm mặc định dành cho ứng dụng Arc trên các thiết bị để bàn như PC, laptop.

Ứng dụng Arc Search còn cung cấp chế độ đọc cho tất cả trang web, đồng thời có thể đánh dấu (bookmark) các trang web theo sở thích. Tuy nhiên, ứng dụng này lại không có hệ thống phân chia các dấu trang theo các thư mục nhỏ.

Bên cạnh đó, trình duyệt Arc Search sẽ tự động lưu trữ (archive) các tab sau một ngày không hoạt động (số ngày có thể tùy chỉnh) để giúp bạn tránh khỏi tình trạng mở quá nhiều tab một lúc. Người dùng có thể xem tổng quan toàn bộ các tab đang mở thông qua trình chuyển đổi tab ở thanh dưới cùng hoặc vuốt và giữ từ cạnh trái của màn hình.

Cuối cùng, Arc Search tự động ngăn chặn GDPR (cookies) và các cửa sổ pop-up, quảng cáo và trình theo dõi. Không giống như trình duyệt Arc đầu tiên, ứng dụng Arc Search hoàn toàn có thể được thiết lập làm trình duyệt mặc định của iOS.

Mục đích ra đời của Arc Search

Giám đốc điều hành của The Company Browser, ông Josh Miller cho biết, công ty muốn tạo ra một giải pháp nhanh nhất để có thể tra cứu thông tin và đó cũng là mục đích mà hầu hết mọi người đều làm trên trình duyệt của điện thoại. Vì thế, thanh tìm kiếm sẽ được bố trí ngay bên dưới, vừa với ngón tay và người dùng chỉ cần mở bàn phím và nhập dữ liệu cần tìm một cách nhanh chóng.

Với tính năng tìm kiếm tạo trang mới, Arc Search muốn mang lại cho người dùng trải nghiệm như đang được tương tác trực tiếp với AI. Thao tác dễ dàng truy cập vào lượng thông tin khổng lồ, được tóm tắt và sơ lược các nội dung dài sau đó trình bày một cách gọn gàng trong một trang hoàn toàn mới do Arc Search tự tạo ra. 

Tương lai của Arc Search

Hiện tại, Arc vẫn duy trì phát triển trên các thiết bị di động của Apple nhằm lưu liên kết. Tuy nhiên The Browser Company đã có kế hoạch để kết hợp cả hai trình duyệt trong thời gian tới.

Hơn nữa, công ty cho biết họ đang có kế hoạch triển khai tính năng đồng bộ hóa giữa nhiều trình duyệt khác nhau. Ông Josh Miller cho biết thêm công ty sẽ bắt đầu phát triển ứng dụng dành cho Windows thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào iPhone như hiện nay. Đó cũng chính là lý do tại sao nhóm phát triển đang xây dựng một trải nghiệm riêng và hoàn toàn mới của Arc và sẽ sớm phát hành trong tương lai gần.

Với ứng dụng Arc Search mới, The Browser Company muốn mang đến một công cụ truy cập dễ dàng cho người dùng, nơi họ có thể tải về và duyệt web ngay lập tức mà không cần tạo bất kỳ tài khoản nào.

Theo: TechRunch

Siêu hình nền mới vừa được Xiaomi phát hành cho hàng loạt thiết bị

Previous article

OnePlus âm thầm ra mắt OnePlus Nord N30 SE 5G với màn hình 6,72 inch, Dimensity 6020 5G

Next article
https://open.spotify.com/episode/7s8F9OMPJ0rfyGji1JSo9u?si=V5cSjNdBT9ia8t0sk7616g
https://open.spotify.com/episode/1KH50qnDo3oTkPHm3JJbrR?si=-rTeeVQcRKCSGjFu6uF9fQ