Tin tức

Trên tay Pixel 8 Pro: Màn hình rất sáng, camera hầm hố nhưng phần mềm chưa ổn định

0

Pixel 8 Pro là mẫu flagship mới nhất được Google trình làng ngày 4/10 vừa qua. Những điểm nhấn đáng chú ý trên sản phẩm này bao gồm màn hình 2.400 nits, chipset Tensor G3 mới và thuật toán camera được cải thiện. Người dùng tại Mỹ có thể đặt trước Pixel 8 Pro và máy sẽ được giao kể từ ngày 11/10.

Ấn tượng đầu tiên trên Pixel 8 Pro đến từ màn hình. Theo thông số, độ sáng tối đa trên chiếc máy này đã được nâng cấp mạnh mẽ từ 1.500 nits lên tới 2.400 nits. Trong điều kiện thông thường, độ sáng của máy cũng đạt tới 1.600 nits.

Ảnh: Long Nguyễn

Khách quan mà nói, màn hình trên Pixel 8 Pro rất sáng. Khi dùng trong nhà, mình chỉ cần để độ sáng quanh mức 50% là có thể quan sát các chi tiết một cách rõ ràng. Đặt cạnh Pixel 6 Pro, Pixel 8 Pro sáng hơn hẳn, các chi tiết hay màu sắc cũng được xử lý tốt hơn.

Ảnh: Long Nguyễn

Có thể coi độ sáng là điểm cải thiện đáng giá trên Pixel 8 Pro. Các mẫu máy Pixel trước đây thường có độ sáng dưới 1.000 nits, đem tới trải nghiệm khá khó chịu khi sử dụng ngoài trời. Kể cả với Pixel 7 Pro, độ sáng 1.500 nits vẫn có phần thua thiệt khi so sánh với các mẫu flagship khác như Xiaomi 13 Pro hay Galaxy S23 Ultra.

Một yếu tố đáng quan tâm khác là màn hình trên Pixel 8 Pro đã được làm phẳng, không còn cong như thế hệ tiền nhiệm nữa. Cá nhân mình thích cách làm này hơn vì màn phẳng giúp quá trình dán cường lực trở nên dễ dàng. Việc sửa chữa, thay thế trong tương lai với một màn hình phẳng cũng đơn giản hơn là màn cong.

Ảnh: Long Nguyễn

Thông số camera trên Pixel 8 Pro thay đổi khá nhiều so với thế hệ tiền nhiệm. Thứ nhất, cảm biến góc rộng trên chiếc máy này đã được nâng lên 48MP, thay vì 12MP trên Pixel 7 Pro. Thứ hai, thiết kế cụm camera cũng có sự khác biệt khi cụm module dài hơn, các cảm biến được nối liền nhau chứ không tách rời như trước kia.

Một số ảnh chụp nhanh trên Pixel 8 Pro

Những bức ảnh chụp nhanh bởi Pixel 8 Pro cho chất lượng tốt, kể cả trong điều kiện đủ sáng hay thiếu sáng. Tất nhiên, chúng ta cần những bài đánh giá, so sánh chi tiết hơn nhằm có cái nhìn khách quan về cụm camera mới trên sản phẩm này.

Máy còn được trang bị cảm biến đo nhiệt độ, tuy nhiên mình cảm giác máy đo chưa được chuẩn lắm. Ảnh: Long Nguyễn

Về hiệu năng, Pixel 8 Pro sử dụng con chip Tensor G3 hoàn toàn mới. Chipset này được sản xuất trên tiến trình 4nm với 1 nhân hiệu suất cao Cortex-X3, 4 nhân cân bằng Cortex-A715 cùng 4 nhân tiết kiệm điện Cortex-A510.

Ảnh: Long Nguyễn

Tuy nhiên, có vẻ như phần mềm trên Pixel 8 Pro chưa được tối ưu cho lắm. Các thao tác vuốt chạm nhanh trên chiếc máy này đôi lúc bị khựng, lag và có độ trễ. Có lẽ Google cần thêm thời gian để tối ưu tốt nhất cho chiếc máy này. Đổi lại, Pixel 8 Pro là một trong những mẫu máy hỗ trợ cập nhật lâu dài nhất với 7 năm cho hệ điều hành. Ngay cả iOS 17 cũng chỉ hỗ trợ các thiết bị tối đa 5 năm tuổi, tức là từ iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max trở lên.

Ảnh: Long Nguyễn

Ngôn ngữ thiết kế trên Pixel 8 Pro nhìn chung không quá khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm. Cụm camera sau được hoàn thiện chắc chắn hơn, các ống kính nay đã hợp nhất với nhau chứ không còn tách rời nữa. Bên cạnh đó, mặt lưng cũng được làm nhám khiến cảm giác cầm nắm trên Pixel 8 Pro trở nên thoải mái, dễ chịu và ít bẩn hơn.

Viên pin trên Pixel 8 Pro có dung lượng 5.050mAh, đi kèm khả năng sạc nhanh có dây 30W và không dây 23W. Thông số này nhìn chung không thay đổi nhiều so với Pixel 7 Pro và nhiều khả năng thời gian dùng pin trên hai chiếc máy sẽ tương đương nhau.

Các nhà mạng ảo đồng loạt dừng đăng ký thông tin thuê bao online từ ngày 10/10

Previous article

Apple khắc phục lỗi Ví trong iOS 17.1 beta 3

Next article