Vật Vờ Đánh giá

Trên tay Apple Watch Ultra: siêu bền bỉ, pin 60 tiếng, giá bằng iPhone 14

0

Trong sự kiện vừa diễn ra, ngoài việc ra mắt hai mẫu đồng hồ thông minh Watch Series 8 và Watch Series SE, Apple cũng khiến người dùng bất ngờ khi ra mắt thêm một mẫu smartwatch chuyên phục vụ cho hoạt động thể thao là Apple Watch Ultra. Đây là mẫu đồng hồ hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp, sử dụng cho mục đích theo dõi quá trình tập luyện trong những môi trường khắc nghiệt một cách liên tục, lâu dài, khác biệt hoàn toàn so với những chiếc Apple Watch trước đó.

Cùng chúng mình trên tay nhanh Apple Watch Ultra, để xem mẫu smartwatch cao cấp nhất của Apple có gì đặc biệt nhé!

Yếu tố nổi bật nhất trên Watch Ultra đến từ thời lượng pin. Apple cho biết, mẫu đồng hồ cao cấp nhất của hãng có thể sử dụng liên tục trong vòng 36 giờ, và khi sử dụng chế độ nguồn điện thấp, con số này có thể tăng lên thành 60 giờ.

Phiên bản đồng hồ chúng mình trên tay là bản dây 49mm – cũng là phiên bản duy nhất có trên Apple Watch Ultra. Chất liệu cấu thành của mẫu smartwatch này cũng vô cùng cao cấp với khung viên titanium, mặt sau gốm và đặc biệt, mặt trước được vát phẳng hoàn toàn và hoàn thiện bởi kính sapphire.

Ở cạnh phải, nút xoay “Digital Crown” và nút tùy chỉnh nhanh (Side Button) có kích thước lớn hơn, giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác kể cả khi đeo găng tay. Còn ở cạnh trái, Apple đã trang bị một nút mới mang tên “Action Mode” có thể thay đổi chức năng tùy theo sở thích của người dùng. Các chức năng này được kích hoạt một cách tức thời mà không có bộ đếm ngược thời gian.

Một điều đặc biệt là ở phía mặt dưới, Watch Ultra có thêm bốn ốc vít – điều không thường thấy trên đồng hồ thông minh, với mục đích cải thiện sự chắc chắn và khả năng kháng nước của thiết bị. Hãng cho biết, Watch Ultra đạt được tiêu chuẩn độ bền quân đội MIL-STD-810H và có thể chịu được áp lực nước ở độ sâu lên đến 100m.

Mặt sau trên Apple Watch Ultra

Apple Watch Ultra cũng được trang bị những cảm biến hoàn toàn mới phục vụ cho nhu cầu hoạt động ngoài trời của người dùng. Ở cạnh phải gồm một cảm biến đo độ sâu phục vụ cho bộ môn lặn, bộ ba micro giúp cải thiện chất lượng âm thanh đầu vào. Còn phía cạnh trái bao gồm cảm biến GPS hai bằng tần, loa ngoài và đặc biệt là một còi cảnh báo tai nạn. Theo đó, khi người dùng gặp sự cố, thất lạc tại những nơi hẻo lánh, họ có thể kích hoạt còi để phát ra âm thanh cảnh bảo giúp người khác có thể chú ý tới bạn. Theo Apple, chiếc còi này có thể phát ra âm thanh có độ lớn lên đến 86dB trong khoảng cách tối đa 180 mét.

Dark Mode trên Watch Ultra

Về phần mềm, hãng đã trang bị lên phiên bản Apple Watch Ultra tính năng Chế độ Ban đêm (Dark Mode). Người dùng có thể kích hoạt bằng cách xoay nút Digital Crown. Watch Ultra cũng có thêm một số mặt đồng hồ, một trong số đó có vai trò hiển thị như một chiếc la bàn. Ngoài ra, người dùng có thể kích hoạt chế độ cho phép hệ thống tự động hiển thị lại đoạn đường đã đi, để trong trường hợp người dùng bị lạc, họ có thể sử dụng tính năng này nhằm tìm được vị trí xuất phát ban đầu.

Watch Ultra mang tới rất nhiều lựa chọn dây đeo mới, mỗi chiếc sẽ được thiết kế phù hợp cho một môn thể thao nhất định. Ví dụ, dây màu vàng cam được đeo bằng cách móc dây, phù hợp dành cho người leo núi hoặc dây màu đen được thiết kế rất nhẹ nhằm hướng tới đối tượng người chạy bộ.

Nếu bạn quan tâm tới iPhone chính hãng với giá tốt nhất, hãy tham khảo tại ShopDunk | Đại lý uỷ quyền Apple tại Việt Nam.

Trên tay iPhone 14 và iPhone 14 Plus: Phiên bản nâng cấp nhẹ của iPhone 13, giá từ 799 USD

Previous article

5 điều thú vị trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus mà có thể bạn chưa biết

Next article