Tin tức

Trên tay 4 mô hình iPhone 15 mới: đã có cổng sạc USB-C, cần gạt rung thay đổi lớn

0

“iPhone dummy” là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các mô hình hoặc bản sao của iPhone không hoạt động. Những “dummy” này thường được tạo ra để mô phỏng hình dạng, kích thước và thiết kế của một phiên bản iPhone mới trước khi nó chính thức được phát hành.

Các bản “dummy” thường được sản xuất bởi các hãng phụ kiện bên thứ ba dựa trên những tin đồn bị rò rỉ. Chúng cho ta cái nhìn chân thật nhất về dòng iPhone mới, cụ thể trong bài viết này là iPhone 15 series. Theo đó, iPhone 15 series “dummy” mang đến rất nhiều nâng cấp mới, đặc biệt trong số đó là cổng sạc USB-C, viền bo cong hơn và cần gạt rung được thay đổi lớn.

Nhìn chung, thế hệ năm nay vẫn bao gồm 4 sản phẩm: hai chiếc có màn hình nhỏ và hai chiếc có màn hình lớn. Chưa có bất kỳ tên gọi chính thức nào được công bố, tuy nhiên khả năng chúng vẫn sẽ là iPhone 15 (tiêu chuẩn), iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Có ba sự thay đổi lớn nhất giữa thiết kế trên iPhone 15 series “dummy” so với iPhone 14 series:

Cổng sạc USB-C: Trong 4 phiên bản iPhone mới, có iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có kích thước cổng sạc to hơn đáng kể. Điều này minh chứng cho việc thế hệ năm nay sẽ chuyển sang cổng sạc USB-C thay vì Lightning như trước. Riêng iPhone 15 vẫn dùng chuẩn sạc Lightning cũ.

Cổng sạc trên iPhone 14 Pro Max (trái) nhỏ hơn khá nhiều iPhone 15 Pro Max (phải)

Điều này trùng với rất nhiều tin đồn trước đó cho rằng iPhone 15 series sẽ được trang bị cổng USB-C. Đây cũng là nước đi hợp lý của Apple nhằm đảm bảo quy định từ Liên minh châu Âu (EU). Cổng sạc mới sẽ giúp người dùng dễ dàng đồng bộ với các thiết bị của mình hơn, ngoài ra có thể tăng công suất sạc hay tốc độ truyền tải tệp tin.

Cạnh viền trên iPhone 15 Plus (dưới) vẫn được giữ nguyên, trong khi iPhone 15 Pro Max (trên) được bo nhẹ

Viền bo cong hơn: Trùng khớp với nhiều tin đồn từ đầu năm, các cạnh viền trên iPhone 15 Pro series “dummy” được bo cong nhẹ. Tuy nhiên, không giống kiểu thiết kế trên iPhone X hay iPhone 11, chúng chỉ được bo nhẹ ở phần tiếp giáp giữa màn hình và khung viền. Cách làm này vẫn đem lại sự chắc chắn, bền bỉ trong khi tạo sự thoải mái khi cầm nắm và không gây khó chịu như viền vuông.

Điều này xảy ra tương tự với cạnh bên

Cần gạt rung chuyển sang dạng bấm: Trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, cần gạt rung đã chuyển sang dạng bấm hoàn toàn mới. Nó có thiết kế hình bầu dục và kích thước lớn hơn đáng kể so với cần gạt truyền thống. Ngoài ra, cụm nút tăng giảm âm lượng và nút nguồn cũng có kích thước to hơn đáng kể.

Ngoài ba điểm trên, nhìn chung thiết kế trên iPhone 15 series “dummy” không có nhiều khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm. Dòng tiêu chuẩn vẫn có hai camera đặt chéo, trong khi dòng Pro và Pro Max có camera ba ống kính sắp xếp theo dạng “bếp từ”.

iPhone 15 Pro Max “dummy” so với iPhone 14 Pro Max

Một số thông tin cho rằng cả 4 chiếc iPhone năm nay đều sẽ chuyển sang màn hình Dynamic Island. Tuy nhiên, do đây chỉ là những mô hình, không thể khởi động hay sử dụng nên mình tạm thời chưa thể kiểm chứng được.

Google bổ sung tính năng quét mã QR cho Nearby Share

Previous article

Liên Quân Mobile khởi động chuỗi sự kiện hè 2023 với hàng loạt trang phục, vật phẩm giá trị

Next article