Tin tức

Trào lưu phá khoá xe trên TikTok khiến Kia và Hyundai phải tung ra bản cập nhật phần mềm khắc phục

0

Mới đây, Hyundai và Kia đang phải cung cấp các bản cập nhật phần mềm miễn phí cho hàng triệu ô tô của hãng để đối phó với tình trạng trộm xe hơi xuất phát từ một số video lan truyền trên mạng xã hội TikTok. Được biết, những hashtag chứa cụm từ “Kia Challenge” trên nền tảng này đã dẫn đến hàng trăm vụ trộm xe hơi trên toàn thế giới. 

Theo đó, các video dạng này sẽ hướng dẫn mở khóa một số mẫu xe Kia và Hyundai bằng cách sử dụng tua-vít để tháo phần khóa bên ngoài khóa, sau đó dùng cáp USB cắm vào phần chốt để mở. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là bởi nhiều xe Hyundai và Kia sản xuất năm 2015 – 2019 không được trang bị chip chống trộm trong hệ thống khóa. Đối với các nhà sản xuất khác, bộ phận này được coi là là trang bị tiêu chuẩn trên hầu hết các mẫu xe cùng thời kỳ.

tiktok

Để giải quyết vấn đề này, Hyundai và Kia đang đề nghị khách hàng cập nhật phần mềm mới cho xe để kéo dài thời lượng âm thanh báo động từ 30 giây lên 1 phút, đồng thời bổ sung chìa khóa vật lý thay vì chỉ sử dụng cơ chế nút bấm để khởi động động cơ. Theo ước tính, khoảng 3,8 triệu xe Hyundai và 4,5 triệu xe Kia đủ điều kiện nhận bản cập nhật miễn phí. Các chủ xe sẽ được hướng dẫn mang ô tô đến một đại lý địa phương, nơi các kỹ thuật viên sẽ cài đặt các bản nâng cấp trong vòng chưa đầy một giờ. Ngoài ra, với những xe không thể cập nhật, Hyundai sẽ tặng khóa vô lăng cho các chủ xe.

Hiện tại, chủ sở hữu của các thế hệ xe Elantra 2017 – 2020, Sonata 2015 – 2019 và Venue 2020 – 2021 đã đủ điều kiện nhận bản cập nhật. Các mẫu xe bổ sung, bao gồm xe Kona, Palisade và SantaFe, sẽ được bảo dưỡng bắt đầu từ tháng 6 năm 2023. Khách hàng có thể nhập mã VIN của xe tại đây để nắm được thời điểm đủ điều kiện nâng cấp. Đối với Kia, hãng sẽ triển khai quá trình nâng cấp vào cuối tháng này.

Trước đây, Hyundai đã tính phí ít nhất 170 USD khi khách hàng muốn lắp đặt thêm thiết bị tăng cường bảo mật cho xe. Khi đó, tổng chi phí có thể tăng vọt lên 500 USD. Thậm chí, Hyundai và Kia cũng đã cung cấp một số ổ khóa bánh xe cho khách hàng để ngăn chặn trộm cắp. Thống kê của NTSA cho biết, các công ty đã phân phát 26,000 ổ khóa bánh xe kể từ tháng 11 năm 2022.

Theo The Verge

Bảng giá iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tháng 2/2023: Giá thấp nhất kể từ khi ra mắt

Previous article

Người dùng phản hồi: Galaxy S23 Ultra bị trầy xước ngay cả khi để trong túi quần

Next article