Tin tức

Trải nghiệm widget động trên iOS 17: Mình chờ thứ này quá lâu rồi!

0

Cuối cùng, iOS 17 cũng hỗ trợ widget động. Các widget này xuất hiện trên giao diện Home Screen, màn hình khoá cho đến màn hình chờ StandBy. Hiện tại, người dùng có thể trải nghiệm widget động với ứng dụng Lời nhắc, điều khiển các thiết bị trong gia đình với ứng dụng Nhà hay tạm dừng / phát nhạc trên Apple Music.

Widget động là những tiện ích cho phép người dùng tương tác trực tiếp với chúng. Chẳng hạn, bạn có thể tạm dừng nhạc tại widget Apple Music, tắt / bật đèn ngủ trên widget của Apple Home. Các lời nhắc cũng được đánh dấu hoàn thành ngay trên màn hình Home Screen mà không cần phải truy cập vào trong ứng dụng.

Trên thực tế, tính năng này đã xuất hiện từ lâu trên hệ điều hành Android. Bạn có thể điều khiển nhạc, ngắt kết nối Wi-Fi / 4G hay dọn dẹp bộ nhớ đệm ngay trên giao diện màn hình chính. Tuy nhiên, widget động trên Android lại không duy trì được sự phát triển qua hàng năm. Chúng có thiết kế cũ kỹ và kém tương thích với nhiều dòng điện thoại mới nhất.

Apple cho biết tính năng widget động cũng sẽ hỗ trợ các thiết bị chạy iPadOS 17 và macOS Sonoma. Người dùng có thể trải nghiệm bằng cách cập nhật lên phiên bản Developer Beta, tuy nhiên hiện tại chúng có khá nhiều lỗi và tiềm ẩn nhiều rủi ro về treo và hỏng thiết bị.

Ra mắt lần đầu trên iOS 14, widget mang đến cách tiếp cận thông tin hoàn toàn mới giữa người dùng và ứng dụng. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất là những widget này chỉ hiển thị thông tin dạng đọc và không cho phép người dùng chạm, cuộn hay tương tác với chúng.

AirDrop trên iOS 17 có khả năng phát hiện ảnh nhạy cảm, khiêu dâm

Previous article

Tính năng mới trên iOS 17 cho phép tự động xoá tin nhắn OTP sau khi sử dụng

Next article