Xem Xong Mua

Trải nghiệm SoundPEATS Clear: Hơn 600.000đ có thiết kế trong suốt, chất âm hay cùng tuỳ chỉnh

0

Thiết kế trong suốt đang dần trở thành xu hướng của những món đồ công nghệ trong thời gian gần đây, từ điện thoại, sạc dự phòng cho đến những chiếc tai nghe không dây. SoundPEATS Clear là một trong số đó khi sản phẩm này sở hữu ngoại hình nổi bật với lớp vỏ trong suốt cùng hoạ tiết carbon ấn tượng nhưng lại có mức giá vô cùng hợp lý. 

Đặc biệt, trong ngày 9-10 tháng 12, với mỗi đơn đặt hàng SoundPEATS Clear, người dùng sẽ được khuyến mãi thêm một chiếc tai nghe. Chi tiết chương trình khuyến mãi sẽ có ở phần cuối bài viết.

Thiết kế và cảm giác đeo

Dù mang ngôn ngữ thiết kế trong suốt, tuy nhiên phần vỏ hộp của SoundPEATS Clear sẽ không để lộ hết phần linh kiện bên trong. Thay vào đó, nhà sản xuất đã thêm họa tiết carbon để làm nổi bật hơn ngoại hình, đồng thời che đi được khuyết điểm ở phần bo mạch chủ vì phần lớn những mẫu tai nghe giá rẻ đều không được chăm chút tỉ mỉ về cách sắp xếp linh kiện. Trong quá trình sử dụng, mình nhận ra phần vỏ nhựa khá dễ xước vì được làm dạng bóng.

Về phần tai nghe, 2 bên tai nghe được thiết kế tách biệt rõ ràng khi phần dưới là dạng trong suốt, để lộ toàn bộ linh kiện. Bên trên được hoàn thiện dạng nhám mờ tránh mồ hôi và dấu vân tay trong quá trình sử dụng. Một điểm cộng là các linh kiện bên trong tai được ghép nối khá chỉn chu và tinh tế tạo cảm giác như đây không phải là một sản phẩm giá rẻ. SoundPEATS Clear có 4 tuỳ chọn màu sắc là trắng, đen, be và xanh. Trong khi màu đen và xanh phù hợp với phái mạnh hơn thì màu trắng và be sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc dành cho các chị em phụ nữ.

SoundPEATS Clear đem lại khả năng đeo chắc chắn với phần tai nghe có kích thước khá vừa vặn với kích thước tai của mình. Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 30 phút đeo liên tục, mình cảm giác khá bí tai và cần phải tháo ra nghỉ trong vài phút rồi mới có thể tiếp tục sử dụng. Ngoài ra, cần lưu ý là sản phẩm này không hề có bất kỳ một chuẩn kháng nước nào. Vì thế, người dùng sẽ cần cẩn thận trong quá trình sử dụng. 

Điều khiển

Về phần điều khiển, người dùng có thể thao tác với SoundPEATS Clear ở phần logo hình chữ S hai bên tai nghe. Các câu lệnh đơn giản như tăng giảm âm lượng, bật tắt các chế độ chỉnh âm như EQ, Game Mode sẽ được báo bằng bằng âm thanh mỗi khi thực hiện thành công. Về phần Game Mode, dù được giảm độ trễ đáng kể, tuy nhiên các phản hồi âm thanh vẫn có độ trễ khá rõ ràng. Tất nhiên, đây rõ ràng không phải là một sự lựa chọn phù hợp đối với ai muốn sử dụng để chơi game, nhất là các thể loại bắn súng fps.

Một điểm cộng của SoundPEATS Clear là sản phẩm này có hỗ trợ app kết nối để có thể thao tác dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vì là một sản phẩm giá rẻ nên app chỉ có thể cho phép một vài tính năng đơn giản như xem phần trăm pin, cập nhật phần mềm, điều chỉnh EQ, Game Mode. 

Chất âm

So sánh với SoundPEATS Free 2 Classic trong cùng tầm giá, chất âm của SoundPEATS Clear đem lại tốt hơn khi các dải bass, mid, treble khá rõ ràng, tách bạch và không bị lẫn vào nhau quá nhiều. Mạnh nhất có lẽ vẫn là dải bass khi vòng âm thanh mang lại cảm giác tốt nhất. Trong khi đó dải mid và treble gần như chỉ làm tròn vai. Dẫu vậy, đây cũng là điểm sáng khi SoundPEATS Clear chỉ có mức giá hơn 600.000đ.

Về khả năng thu âm, mình đã trải nghiệm thử trong điều kiện ngoài trời có lẫn chút tạp âm nhẹ. Kết quả cho ra khiến mình khá ấn tượng khi âm thanh thu được khá rõ ràng, tình trạng giật khựng hay mất âm thanh không xảy ra nhưng vẫn có thể nghe được tiếng rè nhẹ do lẫn cả tạp âm. Dù được tích hợp thêm khả năng khử ồn kép nhưng với mức giá rẻ như vậy cũng không thể đòi hỏi quá nhiều ở SoundPEATS Clear

Tổng kết + Chương trình khuyến mãi

Với mức giá khoảng hơn 600.000đ thì SoundPEATS Clear sẽ là sự lựa chọn dành cho những ai muốn một chiếc tai nghe TWS có thiết kế đẹp, chất âm tốt cũng như có app điều khiển. Về chương trình khuyến mãi, với mỗi đơn đặt hàng SoundPEATS Clear, người dùng sẽ nhận thêm một chiếc EarFun Air Mini 2 trị giá 790.000đ. Chương trình sẽ bắt đầu từ 0h ngày 9/12 và sẽ kết thúc lúc 0h ngày 11/12. Ngoài ra, số lượng phần quà có hạn nên sẽ chỉ ưu tiên những đơn hàng đặt sớm nhất.

SoundPEATS Clear

Với Dell Technologies, AI sẽ đóng vai trò trung tâm và mang tính thực tiễn cao hơn trong năm 2024

Previous article

Trải nghiệm Beeper Mini: nhắn tin iMessage trên Android chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Next article