Vật Vờ Đánh giáTips & Tricks

Trải nghiệm Beeper Mini: nhắn tin iMessage trên Android chưa bao giờ dễ dàng như thế!

0

Beeper Mini là ứng dụng mới được phát hành vào ngày 5/12 bởi công ty khởi nghiệp Beeper. Theo đó, nền tảng này cho phép người dùng điện thoại Android có thể soạn và gửi tin nhắn iMessage với các thiết bị iPhone. So với các đối thủ khác cùng chức năng, Beeper được đánh giá cao hơn hẳn khi không gặp hiện tượng bong bóng xanh lá và có thể đăng ký trực tiếp mà không cần Apple ID.

Cập nhật: Đến sáng ngày 9/12, ứng dụng Beeper Mini tạm thời không thể nhắn tin iMessage.

Các bước cài đặt Beeper Mini

Beeper Mini là ứng dụng có trả phí 1,99 USD (khoảng 48.000 đồng) mỗi tháng. Tuy nhiên, người dùng hiện có thể trải nghiệm miễn phí nền tảng này bằng gói dùng thử 7 ngày. Các bước cài đặt chi tiết như sau:

Bước 1 – Truy cập Play Store, tìm và cài đặt ứng dụng có tên Beeper Mini;

Bước 2 – Khởi động ứng dụng, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google;

Bước 3 – Cấp các quyền nếu có yêu cầu trên màn hình. Sau đó, người dùng cần liên kết tài khoản Beeper Mini với số điện thoại hoặc Apple ID;

Bước 4 – Đến bước thanh toán, chọn “Dùng thử 7 ngày”, sau đó xác nhận bằng thẻ tín dụng hoặc MoMo trên Play Store.

Trải nghiệm Beeper Mini

Theo chia sẻ từ đội ngũ phát triển, Beeper Mini sử dụng phương thức mới để kết nối trực tiếp với dịch vụ của Apple. Điều này giúp người dùng có thể nhắn tin iMessage mà không cần thông qua máy chủ của nhà phát triển hay các ứng dụng khác được hỗ trợ. Chưa kể, nhờ việc mã hoá toàn bộ tin nhắn, cả Apple lẫn Beeper đều không thể truy cập được nội dung trò chuyện từ người dùng.

Giao diện chính của Beeper Mini có phần tương đồng với Google Messages. Theo đó, danh sách tin nhắn được trải dài ở giữa màn hình, phía dưới là nút Soạn tin mới và bên trên là thanh công cụ.

Tài khoản Beeper Mini sau khi đăng nhập sẽ được cấp tên và một hồ sơ riêng. Người dùng có thể thay đổi tên và ảnh đại diện bằng cách chọn vào biểu tượng nằm bên phải màn hình. Đáng tiếc, Beeper chỉ cung cấp một vài mẫu ảnh đại diện có sẵn, không cho tải lên từ bộ sưu tập.

Như đã đề cập bên trên, để sử dụng ứng dụng, người dùng cần liên kết Beeper Mini với số điện thoại hoặc Apple ID. Tuy nhiên, trong quá trình đăng ký mình không thể sử dụng số điện thoại do hệ thống báo lỗi. Có lẽ đây là vấn đề đến từ máy chủ và hi vọng Beeper sẽ khắc phục trong thời gian sắp tới.

Tin nhắn iMessage được gửi từ Beeper Mini đã hiện màu xanh trên iPhone

So với các ứng dụng nhắn tin có cùng chức năng trên Android, Beeper Mini ưu việt hơn khi không gặp hiện tượng tin nhắn xanh lá. Thông thường, Táo khuyết sử dụng hai màu xanh để phân biệt tin nhắn trên iMessage. Tin nhắn xanh dương thể hiện người gửi và người nhận cùng sử dụng thiết bị của Apple. Trong khi đó, bong bóng xanh lá là tin nhắn được gửi bằng giao thức SMS/MMS truyền thống, cho thấy người gửi không dùng iPhone.

Ngoài ra, Beeper Mini cũng cung cấp rất nhiều tính năng mạnh mẽ. Người dùng có thể gửi hình ảnh, tệp tin, thông tin vị trí hay danh bạ trực tiếp qua nền tảng này. Họ còn có thể gửi nhãn dán hoặc thả biểu tượng cảm xúc bằng cách nhấn giữ một tin nhắn bất kỳ. Chưa kể, Beeper Mini cũng cho phép người dùng hoàn tác tin nhắn tương tự trên iPhone.

Beeper Mini cho phép đăng tải nhiều loại dữ liệu khác nhau như hình ảnh, danh bạ hay vị trí

Nhìn chung, tốc độ gửi và nhận tin nhắn trên Beeper Mini khá tốt. Hầu hết các tin nhắn văn bản đều được hệ thống xử lý trong dưới 2 giây. Con số này với hình ảnh hay nhãn dán dao động từ 4 – 5 giây. Mặc dù chưa được nhanh như khi nhắn tin trên iPhone, song đây vẫn là kết quả rất khả quan, đặc biệt là với một nền tảng nhắn tin mới như Beeper Mini.

Tạm kết

Tóm lại, Beeper Mini là một ứng dụng nhắn tin iMessage rất đáng thử với người dùng Android. Minh chứng, chỉ sau 3 ngày ra mắt, nền tảng này đã đạt hơn 100 nghìn lượt tải xuống trên Play Store. Với loạt ưu điểm bên trên, Beeper Mini được kỳ vọng trở thành ứng dụng nhắn tin iMessage tốt nhất trên Android.

Trải nghiệm SoundPEATS Clear: Hơn 600.000đ có thiết kế trong suốt, chất âm hay cùng tuỳ chỉnh

Previous article

Mời tải bộ hình nền mặc định trên OnePlus 12

Next article