Vật Vờ Đánh giá

Trải nghiệm PUBG Mobile 120FPS trên Galaxy S24+: có nóng, có giảm FPS không?

0

Sau thời gian chờ đợi, cuối cùng PUBG Mobile đã hỗ trợ chơi game với tốc độ khung hình 120FPS trên một số mẫu máy Samsung. Điều này cho thấy nỗ lực từ ông lớn Hàn Quốc trong việc tối ưu cho khả năng chơi game. Trải nghiệm thực tế PUBG Mobile 120FPS, Galaxy S24+ đem lại độ mượt đáng kể trong chuyển động, tất nhiên thiết bị vẫn cho ra dải FPS lẫn nhiệt độ rất tốt.

Các thiết bị Samsung hỗ trợ PUBG Mobile 120FPS

Hiện tại, có 8 mẫu máy Samsung hỗ trợ chơi PUBG Mobile với tốc độ khung hình 120FPS, bao gồm:

  • Galaxy S23
  • Galaxy S23+
  • Galaxy S23 Ultra
  • Galaxy S24
  • Galaxy S24+
  • Galaxy S24 Ultra
  • Galaxy Z Fold 5

Hiện tại, Samsung chưa tiết lộ liệu họ có kế hoạch hợp tác với Tencent trong việc đưa tùy chọn 120FPS lên nhiều mẫu máy hơn nữa hay không. Ở một chiều hướng khác, người dùng cũng cần cập nhật trò chơi lên phiên bản mới nhất (3.2) để có thể trải nghiệm tính năng mới này.

Trải nghiệm PUBG Mobile 120FPS trên Galaxy S24+

Trong màn hình cài đặt Tốc độ khung hình, PUBG Mobile hiện có thêm một tuỳ chọn “Siêu Giới Hạn”, cho phép thiết bị hoạt động với tối đa 120FPS. Chưa kể, ngay phía dưới, hệ thống cũng có thêm một cài đặt cho phép điều chỉnh tốc độ khung hình thủ công từ 90 – 120FPS. Điều này có nghĩa là người dùng có thể chủ động giới hạn mức FPS ở 95, 100 hay 110 để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất.

Cài đặt “Siêu Giới Hạn” – 120FPS trên Galaxy S24+

Tuy nhiên, chế độ 120FPS hiện chỉ tương thích với cài đặt đồ hoạ Mượt. Khi chuyển sang Cân bằng, HD hay HDR, hệ thống sẽ giới hạn tốc độ khung hình tối đa ở mức Cực độ, tức 60FPS.

Người dùng có thể giới hạn lại FPS tối đa trong mức 90 – 120 bằng cần gạt phía dưới

Nhìn chung, 120FPS trên PUBG Mobile cho trải nghiệm cực kỳ mượt mà, thanh thoát. So với 60FPS, mình dễ dàng thấy sự khác biệt rõ ràng về độ mượt, đặc biệt là trong các thao tác di chuyển hay xoay góc nhìn. So với 90FPS, sự chênh lệch cũng đáng kể và có thể nhận ra bằng mắt thường.

Khả năng chơi game liệu có ảnh hưởng?

So với những Honkai: Star Rail hay Genshin Impact, PUBG Mobile không phải một tựa game quá nặng. Những mẫu flagship đời mới như Xiaomi 14 Ultra, vivo X100 Pro hay Red Magic 9 Pro đều dễ dàng chinh phục trò chơi này. Tuy nhiên, cần nhớ rằng Galaxy S24+ lại sử dụng Exynos 2400, một chipset không được đánh giá cao so với Snapdragon 8 Gen 3 cùng tầm giá. Bên cạnh đó, Samsung thường giới hạn hiệu năng nếu thiết bị gặp tình trạng quá nóng khi sử dụng, ảnh hưởng đến hiệu năng tổng thể.

Dưới đây là điều kiện môi trường thực tế khi chơi game trên Galaxy S24+:

  • Chơi game trong điều kiện phòng, nhiệt độ môi trường khoảng 26 độ C.
  • Tắt hết các kết nối không quan trọng, xoá đa nhiệm và các cài đặt khác để ở mặc định.
  • Độ sáng đặt ở mức 100%, tắt âm lượng.

Khá bất ngờ khi trải nghiệm chơi PUBG Mobile 120FPS mà Galaxy S24+ đem đến lại rất tốt. Xuyên suốt màn chơi kéo dài 15 phút, máy gần như không gặp hiện tượng giật, khựng hay đứng khung hình. Theo đó, đồ thị FPS được duy trì ổn định trong gần như mọi thời điểm của ván đấu, kể cả tại những vòng bo cuối. Máy cũng không gặp hiện tượng giảm độ sáng hay tự động thoát về màn hình chính.

Biểu đồ FPS khi chơi PUBG Mobile (Mượt + 120FPS) trên Galaxy S24+

Sử dụng công cụ PerfDog, lượng điện năng tiêu thụ trung bình sau quá trình chơi game trên Galaxy S24+ đạt 4.761mW. So sánh với một số thiết bị Samsung, con số này cao hơn, tuy nhiên chênh lệch là không quá lớn.

Thiết bịĐồ hoạ PUBG MobileĐiện năng trung bình
Galaxy S24+Mượt + 120FPS4.761mW
Galaxy S24+Mượt + 90FPS4.566mW
Galaxy S24 UltraMượt + 90FPS3.770mW
Galaxy S23Mượt + 90FPS3.218mW

Bên cạnh đó, mức nhiệt tối đa ghi nhận trên Galaxy S24+ chỉ dao động quanh mức 40 – 40,5 độ C. Thực tế, sau màn chơi máy có nóng lên, tuy nhiên vùng nhiệt tác động cũng không lớn và không gây khó chịu cho hai bàn tay người dùng.

Tạm kết

Tóm lại, PUBG Mobile 120FPS cho trải nghiệm mượt hơn, nhanh hơn và đã hơn rất nhiều so với thông thường. Đáng chú ý, những mẫu flagship Samsung như Galaxy S24+ vẫn cho khả năng chơi ổn định, không gặp vấn đề liên quan đến nhiệt độ hay sụt giảm FPS. Hi vọng, trong tương lai, Tencent sẽ sớm triển khai tính năng này đến với nhiều thiết bị khác, không chỉ riêng Samsung.

Trên tay iPad Pro M4: siêu mỏng, siêu đẹp, siêu mạnh!

Previous article

Apple công bố loạt tính năng mới: Điều khiển iPhone bằng mắt hay cả giảm say xe ô tô

Next article