Tin tức

Trải nghiệm nhanh Taxi Xanh SM: Chưa bao giờ đi taxi mà cảm giác sướng thế này!

0

Ngày hôm nay, 14/04/2023, Taxi Xanh SM đã chính thức đi vào hoạt động, người dùng đã có thể đặt xe để di chuyển. Mình đã có cơ hội để trải nghiệm cả 2 dịch vụ: GreenCar là những chiếc Vinfast e34, và sau này sẽ có thêm VF5 Plus và LuxuryCar được phục vụ bởi những chiếc VF8

LuxuryCar: cao cấp, sang trọng, rộng rãi

Đầu tiên thì mình chọn trải nghiệm LuxuryCar. Dịch vụ này thì sẽ sử dụng những chiếc Vinfast VF8 để đem tới không gian ngồi rộng rãi, lịch sự, sang trọng hơn so với GreenCar, đương nhiên vẫn sẽ là xe điện

Tài xế sẽ mặc suit, mở cửa lịch sự để hành khách lên xe

Với LuxuryCar thì ưu điểm là không gian xe rộng rãi, thoải mái. Mình ngồi hàng ghế sau với 3 người lớn thì vẫn rất dễ chịu, không gian để chân thoải mái, ghế có độ nghiêng tốt. Có một lưu ý nhỏ là xe sẽ yêu cầu những người ngồi hàng ghế sau cũng cần phải thắt dây an toàn.

Hàng ghế sau ngồi rộng rãi, thoải mái với 3 người lớn

Một điểm cộng nữa là ở hàng ghế sau cũng có cửa gió điều hòa, và tài xế cũng tận tình hỏi xem nhiệt độ đang để như vậy đã hợp lý với khách hàng chưa để điều chỉnh. Bên cạnh đó cổng sạc cũng có sẵn, trong trường hợp cần sạc thì có cổng sạc cho người ngồi sau luôn

Cửa gió điều hòa và cổng sạc, có cả cổng Type C lên tới 90W

Để gọi được LuxuryCar thì người dùng vẫn có thể gọi với 3 hình thức, tương tự như GreenCar:

  • Đặt xe qua ứng dụng Taxi Xanh SM, phần dịch vụ chọn LuxuryCar
  • Đặt xe qua tổng đài và yêu cầu dịch vụ LuxuryCar
  • Đứng dọc đường, thấy và gọi xe

Về chi phí, trên cùng một quãng đường mình đặt xe thì GreenCar là 105.000đ còn LuxuryCar sẽ là 159.000đ. Cơ bản thì mức giá của LuxuryCar thường sẽ cao hơn so với GreenCar khoảng 50%, nhưng đổi lại thì sẽ có một không gian ngồi trước sau rất thoải mái, dễ chịu, phù hợp với những nhóm người từ 3-4 thành viên di chuyển cùng một lúc, tất cả mọi người trên xe sẽ đều cảm thấy dễ chịu khi di chuyển.

GreenCar: giá cả cạnh tranh

Tiếp đến thì mình có trải nghiệm GreenCar trên chiếc Vinfast e34. Đây có lẽ sẽ là dịch vụ mà mình thường xuyên sử dụng khi di chuyển một mình.

Không gian vẫn là ưu điểm của Vinfast e34, ngồi băng ghế sau với 3 người lớn cũng vẫn thoái mái, khoảng để chân cũng đủ rộng, đương nhiên sẽ không thể so được như Vinfast VF8. Bước lên xe tài xế cũng rất thân thiệt, hỏi han về nhiệt độ đã phù hợp chưa, có muốn nghe nhạc không. Đây là buổi trải nghiệm sớm của media nhưng hi vọng trong quá trình triển khai dịch vụ với những khách hàng khách thì Taxi Xanh SM vẫn duy trì được điểm này, nhỏ thôi nhưng cũng khiến khách hàng thấy ấm lòng

Về chi phí thì như mình có so sánh ở trên với dịch vụ LuxuryCar, GreenCar sẽ có mức giá rẻ hơn, sẽ phù hợp hơn với những trường hợp mình chỉ đi 1 người, tiết kiệm được 1 khoản so với đi LuxuryCar, không gian cũng đủ thoải mái, dễ chịu.

Bảng giá cũng được niêm yết rõ ràng cho những người gọi xe qua tổng đài hay gọi dọc đường có thể năm được

So sánh giá của GreenCar (Giữa) với 1 vài dịch vụ đặt xe đang phổ biến như Grab (Phải) hay Be (Trái)

Về cơ bản thì giá xe GreenCar sẽ là cao nhất, sau đó đến Be và cuối cùng, giá thấp nhất là Grab. Nhưng cũng phải lưu ý với Grab mức giá thấp nhất đó thì khách hàng sẽ thường xuyên gặp những chiếc xe nhỏ, còn nếu muốn đặt Xe rộng hiện đại thì mức giá lúc này của Grab lại là cao nhất. GreenCar của Taxi Xanh SM đang sử dụng Vinfast e34, phân khúc giá cao hơn so với những chiếc xe khác mà Grab hay Be các bác tài xế đang sử dụng, nên mức giá có nhỉnh hơn chút thì cá nhân mình đánh giá thì đây là sự đánh đổi cho việc xe rộng rãi hơn thôi.

Tổng kết

Xét về những gì VinGroup đã làm với VinBus thì mình tin Taxi Xanh SM cũng sẽ mang lại những trải nghiệm dễ chịu, thoải mái đối với một dịch vụ đặt xe, hi vọng sắp tới sẽ còn được thấy nhiều dịch vụ sử dụng các phương tiện xanh hơn nữa.

Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Flip4 được Samsung bổ sung màu mới

Previous article

Samsung Galaxy S24 Ultra dường như sẽ bị loại bỏ bớt một camera

Next article