Vật Vờ Đánh giá

Trải nghiệm giao diện iCloud mới: trực quan, đẹp mắt hơn

0

iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây được phát hành vào năm 2011. Mới đây, nền tảng website của dịch vụ này đã được Apple nâng cấp giao diện hoàn toàn mới, trực quan, đẹp mắt và dễ dàng sử dụng hơn, đặc biệt là với người dùng Windows.

Để trải nghiệm, các bạn có thể truy cập vào website https://beta.icloud.com/, sau đó đăng nhập bằng AppleID của mình. Mặc dù đây là phiên bản thử nghiệm (beta), nhưng nhìn chung chúng hoạt động tương đối ổn định. Apple cũng xác nhận trên trang chủ rằng giao diện này sẽ sớm được cập nhật trong thời gian sắp tới.

Giao diện trang chủ

Điểm khác biệt dễ thấy nhất trên iCloud đến từ màn hình trang chủ. Giao diện mới sử dụng cách thiết kế ô vuông (tiles) tương tự như trên iOS và iPadOS. Cùng với đó, thay vì màu trắng nhàm chán, Apple sử dụng nền xanh hoàn toàn mới, đi kèm các chi tiết được bo cong mềm mại, tạo cảm giác thân thiện hơn với người dùng.

Giao diện trang chủ của iCloud mới (trái) và iCloud cũ (phải)

Về cơ bản, Apple không trang bị thêm tính năng trên iCloud mới. Tuy nhiên, giờ đây các thẻ có thể hiển thị độc lập nội dung, thông tin bên trong. Chẳng hạn, thẻ “Email” sẽ hiển thị trước các mail mới nhất, thẻ “Drive” hiển thị các tệp tin mới được tùy chỉnh gần đây hay thẻ “Note” lưu trữ lại nội dung ghi chú gần nhất. Người dùng cũng có thể thay đổi vị trí hoặc thêm các thẻ chọn giống như trên iOS.

Giao diện iCloud mới cho phép người dùng tùy chỉnh các thẻ chọn như trên iOS

Phía dưới giao diện trang chủ sẽ có ba phím tắt truy cập nhanh, gồm quản lý các mục iCloud, quản lý bộ nhớ lưu trữ và khôi phục dữ liệu. Người dùng có thể truy cập chúng trực tiếp trên màn hình trang chủ, thay vì phải vào mục Tùy chọn Tài khoản như trên giao diện iCloud cũ.

Phía dưới là các phím tắt nhanh dẫn tới cài đặt tài khoản iCloud

Nhìn chung, giao diện trang chủ trên iCloud mới có sự cách tân rõ rệt, chúng trông trực quan, dễ nhìn và tương tác hơn nhiều so với giao diện cũ trước đây.

Giao diện các thẻ chọn

Bên trong các thẻ chọn, Apple cũng đem lại những cách tân lớn về giao diện và cách người dùng tương tác. Nhìn chung, các phân mục được sắp xếp gọn gàng và rành mạch hơn. Với các đường nét, bảng biểu được bo cong mềm mại, dễ thấy chúng được thừa hưởng mạnh mẽ từ giao diện iOS hay iPadOS.

Khi truy cập một thẻ chọn, người dùng sẽ được chuyển tới màn hình chờ được làm mới

Giao diện iCloud Drive có sự thay đổi lớn nhất. Các bảng chọn được sắp xếp giống với ứng dụng Finder trên macOS. Drive giờ đây cũng sẽ hiển thị các tệp tin được thay đổi gần nhất hoặc đăng tải theo tháng.

Giao diện thẻ iCloud Drive của iCloud mới (trái) và iCloud cũ (phải)

Mục Cài đặt iCloud cũng có giao diện mới trực quan và dễ sử dụng hơn nhiều.

Giao diện Cài đặt tài khoản của iCloud mới (trái) và iCloud cũ (phải)

Tuy nhiên, phần lớn giao diện trên các thẻ chọn khác không khác biệt quá nhiều. Có lẽ người dùng cần chờ thêm thời gian để Apple cập nhật và đem lại trải nghiệm mới mẻ hơn trên iCloud.

Giao diện Find My iPhone của iCloud mới (trái) và iCloud cũ (phải)

Kết lại: đáng để trải nghiệm

Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng chúng ta cũng đã có một giao diện iCloud mới, đẹp mắt hơn, trực quan hơn và dễ dàng sử dụng hơn. Tính năng này sẽ trở nên hữu ích đặc biệt với người dùng Windows, khi họ không có quá nhiều công cụ để quản lý dữ liệu được lưu trên chiếc iPhone của mình.

Người dùng có thể truy cập website https://beta.icloud.com/, đăng nhập và trải nghiệm giao diện iCloud mới nhất này.

“iCloud ẩn” là gì? Cách phòng tránh iCloud ẩn khi mua iPhone cũ

Previous article

Trải nghiệm OneUI 5.0 trên Galaxy S22 Ultra: nhiều tính năng mới, thao tác đã mượt mà hơn

Next article