Góc nhìn

Tôi tự tạo hệ điều hành cho riêng mình!

0

Nếu bạn đang dùng những chiếc điện thoại Samsung thì đừng bỏ lỡ bộ công cụ tuỳ chỉnh được Samsung trang bị riêng cho OneUI nhé! Hai công cụ đó bao gồm: Good Lock và Good Guardians, giúp chúng ta có thể tuỳ chỉnh sâu vào hệ điều hành, tạo ra những tính năng riêng mà không một chiếc điện thoại Android nào khác. Do đó, mình gọi đó là hệ điều hành của riêng mình!

Good Lock và Good Guardians là? Cách tải hai ứng dụng?

Ở đây thì mình chọn Galaxy S20 FE đã được cài sẵn Good Lock và Good Guardian. Chiếc điện thoại này thì thực sự ngon nghẻ, thiết kế đẹp, nhiều tính năng cao cấp mà giá cũng lại rẻ, ví dụ như chúng ta có màn hình 120Hz, Snapdragon 865, Camera flagship, thêm mấy em app hỗ trợ này nữa thì đúng là sướng nhất mấy ông dùng Samsung.

Trải nghiệm

Đầu tiên là Theme Park. giúp bạn tự tay tạo ra các theme. Bạn chỉ cần chọn một hình ảnh, các tông màu cho các thành phần giao diện để tạo ra một theme mới. Anh em thấy không, mình có một giao diện toàn tím với hồng. Mình chờ cái ngày này lâu lắm rồi, toàn màu mình thích. Cho nó tô be bét lên hệ điều hành này luôn!

Thứ hai là SoundAssistant. Mình có thể dùng phần mềm này cho những việc đơn giản như thay đổi giao diện bảng điều khiển âm lượng. Thậm chí còn là chỉnh âm lượng cho từng ứng dụng riêng lẻ luôn nhá. Xời nó quá là chất luôn. SoundAssistant cũng vô cùng hữu ích khi nó giúp giảm độ trễ của âm thanh khi bạn dùng tai nghe Bluetooth. Trải nghiệm thực tế của mình thì nó thực sự có khác biệt đấy, anh em mà dùng Samsung thì cứ cài lên mà thử nhá!

Và cuối cùng tính năng mình thích nhất và cũng thiết thực nhất là One Hand Operation Plus. Cái này sẽ biến thao tác vuốt từ cạnh của anh em lên một tầm cao mới. Ngày trước anh em chỉ vuốt từ cạnh sang để thoát app thôi đúng không? Tuy nhiên, S20 FE của mình còn có thể bật đèn pin, chụp ảnh màn hình, Chuyển bài hát từ thao tác vuốt cạnh. Anh em thấy xịn không? Mà màn hình của em S20 FE này phẳng, nên cũng ít bị thao tác nhầm như mấy em màn hình cong. Mình có thể chọn tới 6 thao tác để chọn tuỳ ý. Từ kéo thẳng, chéo lên, chéo xuống. Chỉ sợ anh em không thuộc lòng rồi vuốt nhầm thôi chứ nó support đến tận rằng thế rồi còn gì.

Còn lại chúng ta vẫn có những thứ như tùy chỉnh giao diện màn hình khoá, màn hình chính rồi thay cả Control Center hay tự custom hình nền động,… Nhìn chung là nó cực kỳ hữu ích cho những người thích vọc vạch các thứ. Custom xong thì chiếc máy của chúng ta là độc nhất vô nhị luôn, không khác gì tự tạo hệ điều hành cho riêng mình.

Rồi, qua đến phía của Good Guardians thì ít ứng dụng hơn một chút và chủ yếu sẽ để kiểm soát tình trạng của máy như: tình trạng pin, thời lượng sử dụng, nhiệt độ, ngưỡng sử dụng CPU,… Anh em nào mà muốn biết máy mình đang hoạt động nào thì cũng hữu ích đấy chứ. À còn có cả trò Galaxy App Booster để tăng tốc, dọn dẹp các kiểu như mấy app bên thứ 3 ngày xưa hay dùng ấy, nhưng đây là phiên bản hàng hiệu.

Nói chung là những công cụ này sẽ biến trải nghiệm sử dụng hằng ngày của anh em sang một trang hoàn toàn mới. Tuỳ chỉnh nhiều hơn theo đúng ý của mình, cao siêu hơn thì như mình đã nói đấy: Tự tạo hệ điều hành cho bản thân luôn.

Anh em có điện thoại Samsung thì cứ mạnh dạn cài về mà vọc vạch nhé! Mình thì sử dụng nó trên S20 FE này cũng lâu phết rồi đấy. Hiệu năng ổn định, chơi game quá ngon. Snapdragon 865 đấy chứ yếu ớt gì đâu. Anh em muốn sang hệ sinh thái của Samsung thì cũng có thể tham khảo S20 FE nhé! Giá rẻ mà vẫn đủ trải nghiệm flagship. Mà Việt Nam cũng có bản Snapdragon 865 chính hãng rồi nên chẳng phải lo Exynos yếu đâu!

Những điểm mong muốn thay đổi

Hiện tại, Good Lock vẫn chưa có mặt chính thức tại Việt Nam, do đó việc cài đặt vẫn lạ lẫm với nhiều người. Nào là phải đi tìm từng file, cài từng app,… Nó hơi bị lằng nhằng và chỉ những người thực sự muốn vọc vạch thì mới tìm đến. Hy vọng Samsung sẽ mang tính năng này tới nhiều thị trường hơn và tối ưu hơn nữa để người dùng trong nước được trải nghiệm việc trang trí lại hệ điều hành nó thú vị đến thế nào. Xa hơn là có thể tích hợp thẳng vào phần cài đặt cho anh em dễ dùng.

À, còn phải mang thêm nhiều kèo thơm như S20 FE nữa tới với anh em. Giá rẻ, mới bóc hộp mà cũng có được trải nghiệm cao cấp. Thêm vài cái ứng dụng hỗ trợ này thì mình thấy hợp lý để dùng lâu dài đấy. Anh em đang dùng điện thoại Samsung thì hãy nhanh tay cài đặt thử và khoe thành quả trong Group Vật Vờ Studio nhé!

Bộ cài đặt

Bộ cài Good Lock 2021 mới:

Bộ cài Good Lock 2021 đầy đủ trên OneUI 3.0 – Android 11:

Điện thoại siêu bền Nokia XR20 ra mắt, giá 12.6 triệu đồng!

Previous article

Hình ảnh rò rỉ về chiếc Microsoft Surface Duo 2

Next article