Tin tức

Tính năng này sẽ giúp Samsung S22 Ultra chụp ảnh “nét hơn” với cảm biến 108MP !

  0

  Từ năm 2020, Samsung đã sử dụng cảm biến camera 108MP trên các mẫu smartphone cao cấp, một trong số đó là Galaxy S20 Ultra. Cảm biến này có thể chụp ảnh 12MP để giảm nhiễu và cả ảnh 108mp để có chi tiết tốt nhất.

  Giờ đây, trang tin Material IT Korea của Hàn Quốc (nguồn tại đây) đã tiết lộ thêm về một tính năng mới của Samsung S22 Ultra. Tính năng mới này sẽ giúp camera 108MP thu được nhiều chi tiết hơn. Tuy nhiên, hiện tại thì nguồn tin này cho biết tính năng “detail enhancer” này chỉ hoạt động khi chụp ảnh ở 108MP. Trước đó, trang báo này cũng cho biết một số hình ảnh nền của Samsung Galaxy S22 Ultra, vì vậy thông tin này mang độ uy tín khá cao.

  Tính “detail enhancer” này sẽ mang lại những bức ảnh macro chất lượng cao hơn . Tuy nhiên, điều đáng chú ý là các cảm biến 108MP trên Galaxy S21 Ultra không cho phép bạn đến gần chủ thể, buộc người dùng phải crop camera chính hoặc chuyển sang ống kính siêu rộng. Vì vậy, Samsung cần kết hợp dữ liệu từ camera 108MP và camera siêu rộng nhằm tăng cường đáng kể chi tiết ảnh chụp macro (hoặc về mặt lý thuyết, nó có thể sử dụng tính năng siêu phân giải chỉ thông qua camera 108MP).

  Nếu tính năng này không dùng cho ảnh macro thì còn giúp ích được gì không ? Nếu tính năng “detail enhancer” không dành cho ảnh macro, thì nó sẽ tích hợp vào tính năng chụp ảnh thông thường. Tính năng tăng cường chi tiết này sẽ xử lý đa khung hình cùng với các thuật toán để đưa ra ảnh nét hơn. Khi đó thì các bức ảnh phong cảnh, con người, vật nuôi sẽ có nhiều chi tiết hơn đáng kể.

  Theo tin đồn thì tính năng này sẽ được trang bị trên mẫu Galaxy S22 Ultra nhưng mình cũng rất mong chờ nếu Samsung mang tính năng này cho các mẫu flagship cũ như S21 Ultra, Note 20 Ultra.

  More in Tin tức

  You may also like