Tin tức

Tính năng liên kết thiết bị giống như Continuity của Apple sẽ có mặt trên Android

0

Mới đây, trang The Verge cho biết, Google đang phát triển một tính năng mới cho phép kết nối các thiết bị Android với nhau một cách liền mạch, tương tự như Continuity của Apple.

Chi tiết hơn, chuyên gia công nghệ Mishaal Rahman đã đăng tải hình ảnh rò rỉ về tính năng Link Your Devices trên các thiết bị Android. Trong hình ảnh này, người dùng muốn kết nối các Android với nhau thì sẽ phải đăng nhập cùng một tài khoản Google và bật Bluetooth để tìm kiếm, quét thiết bị. Bên cạnh đó, mục Link Your Devices sẽ có tính năng “Call switching” để người dùng chuyển đổi giữa các thiết bị để gọi điện thoại.

Trước đây Apple có một tính năng chuyển đổi cuộc gọi tương tự được gọi là “iPhone Mobile Calls” cho phép người dùng thực hiện và nhận cuộc gọi từ các thiết bị của Apple như máy Mac và iPad được đăng nhập vào cùng một ID Apple, miễn là chúng ở trên cùng một mạng với iPhone của người dùng.

Tuy nhiên, Android Authority cũng lưu ý rằng tính năng “iPhone Mobile Calls” của Apple không cho phép người dùng nhận cuộc gọi từ một chiếc iPhone khác. Từ ngữ cho tính năng “Chuyển đổi cuộc gọi” của Google cho thấy rằng, nó có thể được sử dụng để chuyển đổi giữa các thiết bị Android khác nhau, bao gồm cả điện thoại. Vì vậy, bạn có thể nhận cuộc gọi trên điện thoại và chuyển cuộc gọi đó sang điện thoại được liên kết khác hoặc điện thoại nào đó.

Ngoài Call switching, Mishaal Rahman còn phát hiện thêm tính năng “Internet sharing” ở trong mục Link Your Devices. Theo đó, tính năng này sẽ cho phép người dùng chia sẻ internet giữa các thiết bị với nhau một cách dễ dàng mà không cần phải bật Điểm truy cập cá nhân như truyền thống. Những tính năng này nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng trên các thiết bị Android với nhau, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh với hệ sinh thái Apple.

Dự kiến, tính năng Link Your Devices sẽ được triển khai thông qua bản cập nhật Dịch vụ của Google Play trong tương lai. Sau khi tính năng này ra mắt, người dùng có thể truy cập vào mục Cài đặt > Google > Thiết bị & Chia sẻ để liên kết các thiết bị với nhau và trải nghiệm.

Theo: The Verge

Microsoft khai tử trợ lý ảo Cortana trên Windows 10 và Windows 11

Previous article

Toàn bộ nâng cấp mới trên One UI 6 beta: Bảng điều khiển màn màn hình khóa lột xác

Next article