Tin tức

TikTok thừa nhận truy cập trái phép dữ liệu người dùng

0

Mới đây, ByteDance (công ty sở hữu TikTok) vừa lên tiếng thừa nhận việc một số nhân viên công ty đã xâm phạm trái phép dữ liệu của người dùng TikTok. Theo đó, trong quá trình điều tra nguồn gốc rò rỉ thông tin nội bộ diễn ra hồi đầu năm, nhân viên công ty đã tự ý truy cập dữ liệu của một số nhà báo người Mỹ. 

Theo báo cáo, việc xâm phạm quyền riêng tư này đã ảnh hưởng đến 3 nhà báo của Forbes (một công ty xuất bản và truyền thông của Mỹ), cũng như những người khác có liên hệ với 3 nhà báo này. Theo các chuyên gia, việc thừa nhận của ByteDance có thể gây thêm áp lực cho TikTok, khi nền tảng này đang đối mặt sức ép từ chính quyền Tổng thống Joe Biden và quốc hội Mỹ bởi những lo ngại an ninh xoay quanh dữ liệu người dùng tại nước này.

ByteDance chia sẻ rằng, công ty đã sa thải những nhân viên có liên quan đến hành vi vi phạm quyền riêng tư này. Ông Shou Zi Chew, Giám đốc điều hành của TikTok cho biết: “Hành động sai trái đó không phản ánh những nguyên tắc của công ty. Chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện quy trình truy cập dữ liệu“. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định rằng, bất kỳ sự trấn an nào từ TikTok cũng không đủ để xoa dịu xoa dịu các cơ quan quản lý và những lo ngại của người dùng đối với thông tin của họ.

Hiện tại, Quốc hội Mỹ đang dự kiến thông qua đạo luật cấm nhân viên chính phủ tải hoặc sử dụng TikTok trên thiết bị do chính phủ cung cấp. Trước đó, nhiều bang tại Mỹ cũng đã đưa ra các quyết định tương tự. Bên cạnh đó, các quan chức liên bang ở Hoa Kỳ cũng bày tỏ lo ngại rằng, TikTok với sự hiện diện của công ty mẹ ByteDance ở Trung Quốc, có thể bị lợi dụng để thao túng người dùng bằng cách cố tình làm sai lệch loại nội dung mà họ xem.

Tham gia Record 2022 để bình chọn các sản phẩm công nghệ được yêu thích nhất trong năm qua. Đây là nơi giúp bạn nhìn lại những thay đổi của các sản phẩm công nghệ ở rất nhiều lĩnh vực, trong đó có thể kể tới điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV, ứng dụng hay các đồ điện tử tiêu dùng khác. Tham gia bình chọn sản phẩm yêu thích và chơi các minigame nhận những phần quà lên tói 150 triệu đồng tại https://vatvostudio.vn/record2022/

Apple chiếm tới 42% tổng doanh thu thị trường smartphone quý 3/2022

Previous article

Đánh giá Xiaomi Mini PC: siêu nhỏ gọn, thông số vô địch tầm giá

Next article