Tin tức

TikTok Music sắp ra mắt, sẵn sàng đánh bại Spotify và Apple Music

0

Mới đây, chuyên trang TechRadars đã có những báo cáo về việc ByteDance (công ty mẹ của TikTok) đang đệ trình bằng sáng chế về một ứng dụng chia sẻ nhạc trực tuyến. Rất có thể, ứng dụng này sẽ được phát hành nhằm cạnh tranh trực tiếp với những đối thủ như Spotify hay Apple Music.

Cụ thể, bằng sáng chế được ByteDance trình lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (United States Patent and Trademark Office – USPTO). Thương hiệu này được đại diện cho một ứng dụng có tên TikTok Music, phát triển trên nền tảng điện thoại thông minh và máy tính bảng. Một số tính năng mà TikTok Music được giới thiệu như: hỗ trợ thanh toán, phát và tải xuống các bài nhạc miễn phí hoặc trả phí, tạo và chia sẻ các album, danh sách phát, lời bài hát, các đoạn trích dẫn,…

Việc phát triển TikTok Music cho thấy rõ tham vọng của ByteDance trong việc phủ sóng các dịch vụ chia sẻ nội dung đa phương tiện hướng đến người dùng. Một lợi thế của ứng dụng này so với Spotify hay Apple Music là lượng người dùng TikTok đã quá phổ biến, đặc biệt là những người dùng trẻ tuổi. Thế hệ Z vốn đã quá quen thuộc với TikTok nên hoàn toàn có thể bị thu hút bởi những nền tảng lân cận như TikTok Music.

Tuy nhiên, theo dự đoán của nhiều chuyên gia, việc ra mắt TikTok Music chắc chắn sẽ không diễn ra suôn sẻ. Lý do đến từ lo ngại về những hạn chế có thể được thông qua từ chính quyền Mỹ lên ứng dụng này nhằm hạn chế sự độc quyền của ByteDance, cũng như mối liên hệ của công ty này tới chính quyền Trung Quốc. Họ quan ngại rằng, TikTok Music có thể thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng, sau đó chia sẻ cho chính quyền Trung Quốc. Trước đó, cựu tổng thống Mỹ, Donald Trump đã đưa ra những lệnh trừng phạt tới chính ứng dụng TikTok, nhưng sau đó chúng đã bị ông Joe Biden thu hồi.

Dẫu vậy, việc ra mắt TikTok Music hoàn toàn có thể đe dọa thị phần của những Spotify, Apple Music, Youtube Music hay nhiều nền tảng chia sẻ nhạc khác. Nhiều người tin rằng, TikTok Music sẽ sớm chinh phục được người dùng giống như cái cách mà TikTok đã và đang chiếm lĩnh thị trường chia sẻ video trong nhiều năm qua.

Doanh thu chip laptop của Intel sụt giảm tới 38%

Previous article

6 mẫu smartphone đáng mua nhất tầm giá 5 – 7 triệu đồng

Next article