Tin tức

Doanh thu chip laptop của Intel sụt giảm tới 38%

0

Trong một báo cáo mới đây trên trang chủ của Intel, lợi nhuận của công ty trong quý II năm 2022 đã giảm từ 10,3 tỷ USD (quý II năm 2021) xuống còn 7,7 tỷ USD. Trong đó, 4,3 triệu USD lợi nhuận thu được đến từ linh kiện dành cho laptop, 2,3 triệu USD lợi nhuận đến từ linh kiện dành cho máy tính để bàn.

Cũng theo báo cáo từ Intel, số lượng linh kiện dành cho máy tính xách tay được bán ra trong quý II năm 2022 đã giảm 38% so với cùng quý năm ngoái, kéo theo đó là doanh thu trong phân khúc này đã bị tụt giảm đi 29%. Intel giải thích rằng, nguyên nhân của sự sụt giảm mạnh mẽ trong doanh số đến từ nhu cầu mua thiết bị dành cho việc học tập của người dùng ngày càng giảm. Cùng thời điểm đó, giá bán trung bình của những mẫu laptop sử dụng chip Intel cũng đã lên 13% vào quý II năm nay.

Trong phân khúc máy tính để bàn, doanh thu vào quý II năm nay cũng ghi nhận sự tụt giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân đến từ số lượng đơn hàng bán ra đã sụt giảm đi 19%, cùng với đó là mức giá bán trung bình của linh kiện Intel đã tăng lên 1%. Thêm nữa, nhu cầu mua những thiết bị phục vụ giáo dục ngày càng giảm đã gây ra ảnh hưởng lớn tới doanh thu của công ty.

Nguyên nhân của sự tụt giảm lớn trong doanh thu nửa đầu năm 2022 của Intel cũng đến từ số lượng linh kiện lớn của các nhà sản xuất máy tính, nhà cung cấp linh kiện vẫn đang tồn kho. Chính vì điều này mà các công ty cần phải tính đến việc sử dụng hết số lượng linh kiện còn tồn động trước khi nghĩ về việc mua những lô linh kiện mới từ Intel.

Theo Gizchina

Trải nghiệm Papier: ứng dụng tạo ghi chú siêu nhanh trên trình duyệt

Previous article

TikTok Music sắp ra mắt, sẵn sàng đánh bại Spotify và Apple Music

Next article