Tin tức

Tiếp đà thắng lợi, Samsung tăng gấp đôi sản lượng điện thoại gập vào năm 2022

0

Samsung hiện tại đang rất nghiêm túc và tự tin về tương lai của dòng điện thoại gập khi bộ đôi Z Fold 3 và Z Flip 3 đã có doanh thu khá ấn tượng dù chỉ mở bán được vài tháng. Theo công ty phân tích UBI Research, nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc muốn tăng gấp đôi sản lượng tấm nền OLED gập vào năm tới.

Hiện tại, Samsung được cho là sẽ sản xuất 8,1 triệu tấm nền vào cuối năm 2021, con số này sẽ lên khoảng 8 triệu điện thoại có gập được xuất xưởng. Việc tăng gấp đôi sản lượng màn hình OLED cho các thiết bị gập có thể giúp sản lượng máy lên đến 16 triệu chiếc trong năm tới. Dowoo Insys, công ty con của Samsung có nhiệm vụ gia công vỏ kính siêu mỏng cần thiết cho các thiết bị Galaxy Z Flip và Z Fold cho biết hãng sẽ thiết lập thêm dây chuyền sản xuất để tăng gấp đôi công suất sản xuất. 

Việc tăng cường sản xuất các tấm nền gập cũng sẽ cho phép Samsung Display bán chúng cho các nhà sản xuất điện thoại khác. Và khách hàng tiềm năng có thể là các nhà sản xuất Trung Quốc như Xiaomi, Vivo, Oppo khi họ cũng đang có kế hoạch cho các thiết bị gập của riêng mình. Ngoài ra, tin đồn về việc Google và Apple cũng đang nhắm đến thị trường màu mỡ này cũng hết sức được quan tâm. Và Samsung rõ ràng là một sự lựa chọn cung cấp màn hình tối ưu ở thời điểm hiện tại.

Với sức nóng của Z Fold 3 và Z Flip 3 đã tạo được, việc Samsung quyết tâm hơn ở mảng điện điện thoại gập cũng không có gì là lạ. Hiện vẫn chưa có thông tin liệu gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có mở rộng dòng sản phẩm điện thoại có thể gập lại của mình vào năm 2022 hay không. Có lẽ người được hưởng lợi nhất vẫn là người dùng khi chúng ta sẽ ngày càng có những sản phẩm ngày càng hoàn thiện.

Apple giảm sản lượng iPad, tập trung cho iPhone 13

Previous article

Tại Mỹ, người dùng sẽ được Apple cho mượn tạm iPhone XR khi mang máy đi bảo hành

Next article