Tin tức

Thị trường máy tính toàn cầu: Apple tụt hạng, đứng ngang hàng với Asus

0

Trong báo cáo gần đây, chuyên trang nghiên cứu IDC cho biết, trong Q2/2022, Apple đã tụt hạng từ vị trí thứ tư xuống xuống vị trí thứ 5 trong danh sách các hãng sản xuất máy tính hàng đầu thế giới. Theo đó, số lượng máy Mac xuất xưởng của Apple giảm 22.5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xét về tổng quan, thị trường PC toàn cầu trong Q2/2022 đều có sự sụt giảm đáng kể chứ không chỉ riêng Apple khi tổng lượng cung PC toàn cầu trong quý đã giảm 15,3% xuống chỉ còn 71,3 triệu chiếc. Thương hiệu có sự sụt giảm nhiều nhất là HP với chỉ 13,5 triệu máy xuất xưởng, tương đương với mức giảm 27,6%. Lenovo vẫn đứng đầu thị phần toàn cầu với con số 17,5 triệu máy xuất xưởng.

Vị trí thứ ba thuộc về Dell với mức giảm chỉ 5,3% khi đạt được 13,2 triệu đơn vị xuất xưởng. Tiếp đó, ở vị trí thứ 4 là Acer với 5 triệu đơn vị máy xuất xưởng trong quý này. Ở vị trí thứ 5 là ASUS và Apple với lần lượt 6,6% và 6,7% thị phần. ASUS cũng đang là thương hiệu có mức sụt giảm thấp nhất khi so với các thương hiệu khác cùng ngành với mức tăng trưởng -4.6%.

Sau 2 năm tăng trưởng mạnh mẽ, đây là quý thứ hai liên tiếp mà thị trường PC toàn cầu ghi nhận mức giảm. Nói về xu hướng trên, IDC cho rằng, sự sụt giảm này thậm chí còn có thể tồi tệ hơn do nguồn cung và các vấn đề về hậu cần ngày càng đứt đoạn do các đợt đóng cửa ở Trung Quốc và những khó khăn kinh tế vĩ mô.

Jitesh Ubrani, giám đốc nghiên cứu của IDC cho biết: “Nhu cầu của người tiêu dùng đối với PC sẽ suy giảm trong thời gian tới và có nguy cơ giảm trong dài hạn, họ (người dùng) đang trở nên thận trọng hơn trong việc chi tiêu”. Nhìn chung, dù có suy giảm nhưng tổng thể số lượng PC xuất xưởng vẫn tốt hơn nhiều so với thời kỳ trước đại dịch.

Snapdragon 8 Gen 2 được nhiều hãng thử nghiệm, hiệu năng tốt và sẽ còn ổn định hơn

Previous article

Xiaomi sẽ ra mắt điện thoại có camera 200MP, giá khoảng 15 triệu đồng

Next article