Tin tức

Thêm 66 ca COVID-19, Thâm Quyến buộc nhà máy sản xuất iPhone đóng cửa

0

Sau khi ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng cao bất thường, Thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc đã quyết định phong tỏa hoạt động. Điều này đồng nghĩa với việc nhà máy Foxconn – đối tác của Apple sẽ phải tạm ngưng hoạt động. Lệnh hạn chế này sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất iPhone, iPad, Mac Studio,… Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán tác động đến nguồn cung ứng là không lớn vì nhu cầu mua iPhone vào thời điểm đầu năm là tương đối thấp.

Quyết định được đưa ra vào ngày 14/3 vừa qua khi thành phố Thâm Quyến ghi nhận 66 ca mắc COVID-19 mới. Chính phủ Trung Quốc yêu cầu tạm ngưng mọi hoạt động không cần thiết cho đến ngày 20/3. Hai cơ sở sản xuất của Apple đã phải tạm đóng cửa, hàng nghìn chiếc iPhone sẽ không được xuất xưởng theo đúng tiến độ. Tuy nhiên, Foxconn cho biết họ đang có kế hoạch phân bổ lại hoạt động sản xuất cho các nhà máy khác để hạn chế sức ảnh hưởng của COVID-19.

Bên trong một nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn

Bình luận về thông tin trên, Bloomberg cho rằng: “Theo dữ liệu của IDC, Foxconn đã lắp ráp 70% iPhone trên thế giới trong quý 4 năm 2021. Tuy nhiên, việc Foxconn ngừng sản xuất iPhone tại Thâm Quyến (do COVID-19) có thể không ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng điện thoại thông minh toàn cầu. Hiện tại, trung tâm sản xuất chính của Táo Khuyết ở Trịnh Châu vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi COVID-19, do đó các nhà máy tại đây có thể bù đắp công suất thiếu hụt. Hơn nữa, nhu cầu mua sắm các thiết bị điện tử đầu năm rất thấp nên Foxconn hoàn toàn có thể khắc phục sự cố này.”

Ngoài Apple, Thâm Quyến cũng là nơi đặt trụ sở chính của các tập đoàn khổng lồ như Huawei Technologies Co. , SZ DJI Technology Co. và Tencent Holdings Ltd. Hầu hết các nhà máy này cũng đều phải ngừng hoạt động để đảm bảo giãn cách.

Apple Watch chiếm 50% doanh thu smartwatch toàn cầu năm 2021

Previous article

iPad Air 5 có hiệu năng bằng iPad Pro M1, giá rẻ hơn 3 triệu

Next article