Tin tức

Thả rơi tự do iPhone 13 Pro và Nokia 3310: Kết quả bất ngờ

0

Dòng iPhone 13 của Apple đã ra mắt được một tháng và người dùng đang chia sẻ những đánh giá tích cực. Mặc dù giao diện và cảm nhận tổng thể của thiết bị khá giống với các mẫu iPhone 12 năm ngoái nhưng xét về khía cạnh khác, chúng ta vẫn phải xem liệu những lời quảng cáo của Apple về độ bền của chúng có được cải tiến hay không. Mới đây một Youtuber đã thực hiện bài kiểm tra để chứng thực điều này: Thả rơi tự do iPhone 13 Pro và Nokia 3310

Nokia 3310 là một chiếc điện thoại nổi tiếng về độ bền. Chúng ta đã từng chứng kiến ​​một vài trường hợp điện thoại có thể tồn tại trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Nó sẽ cùng iPhone 13 Pro thử sức trong bài kiểm tra thả rơi tự do từ cầu thang xoắn ốc 20 tầng được thực hiện bởi kênh YouTube TechRax.

Ngay trong lần thả rơi đầu tiên, Nokia 3310 đã tiếp đất với một lực khá mạnh và nó đã vỡ thành nhiều mảnh. Các bộ phận, linh kiện bị văng ra, thân máy bằng nhựa vẫn lành lặn và chúng nằm rải rác trên sàn. Tuy nhiên, Nokia 3310 ngay sau đó có thể được lắp ráp lại như những miếng lego. iPhone 13 Pro được ưu ái hơn khi được đeo một chiếc ốp loại bình thường, trong quá trình rơi tự do, máy có bị va đập vào các thành lan can và kết quả cho lần đầu tiên là máy vẫn hoàn toàn sống sót. Mặt lưng kính bị vỡ còn lại các chức năng hoạt động hoàn toàn bình thường cho thấy khả năng chịu lực đến từ kính Ceramic Shield tốt như thế nào.

Nguồn: TechRax

Sau khi chiếc Nokia bị vỡ thành nhiều mảnh, Youtuber này đã quyết định dẹp nó sang một bên và tiếp tục thử sức chiếc iPhone 13 Pro một lần nữa, tiếp tục thả rơi tự do chiếc máy. Lần thứ 2, máy đã bị văng ra khỏi chiếc ốp, mặt lưng đã xuất hiện vết nứt rõ ràng. Tuy nhiên chiếc máy không hề bị biến dạng quá nhiều, và tin vui là nó vẫn hoạt động hết sức ổn định. Lần cuối cùng, chiếc máy đã bị vỡ nứt khá nhiều, có thể thấy được linh kiện bên trong ở mặt lưng. Không rõ máy tiếp đất bằng bộ phận nào tuy nhiên mặt kính cảm ứng vẫn chỉ có một chút nứt nhẹ, thao tác vuốt chạm vẫn mượt mà.

Nguồn: TechRax

Qua bài test có thể thấy Nokia 3310 là một chiếc máy khá tốt, dù có bị bung linh kiện nhưng các bộ vẫn không bị vỡ nát và có thể lắp ráp lại. Còn iPhone 13 được đeo ốp nên máy vẫn có thể sống sót tốt qua bài kiểm tra. Có thể thấy Apple năm nay đã thực sự nâng cấp độ bền cho các mẫu iPhone 13 series và đây hoàn toàn là một động thái tích cực để làm tiền đề phát triển hơn cho các mẫu iPhone sau này.

MacBook Pro mới sẽ có thời lượng pin rất ấn tượng

Previous article

So sánh Macbook Pro 16″ 2019 và Macbook Pro 16″ 2021: Thiết kế mới, màn hình 120Hz và nhiều cổng kết nối hơn

Next article