Tin tức

Tất cả những thay đổi và tính năng mới trên iOS 16.1 Beta

0

Sau khi phát hành bản cập nhật iOS 16 cách đây vài ngày, Apple mới đây đã tung ra iOS 16.1 Beta với những nâng cấp mới và sửa lỗi. Đáng chú ý nhất là tính năng hiển thị phần trăm pin nay sẽ được mở rộng cho tất cả các mẫu iPhone đang sử dụng “Notch”. Sau đây sẽ là tất cả những thay đổi trên iOS 16.1 Beta:

  • Màn hình khóa / Tùy chỉnh màn hình chính: Bổ sung tùy chọn phím tắt mới giúp người dùng dễ dàng thao tác, thiết lập giao diện cho iPhone.
  • Phần trăm pin trên thanh trạng thái: Hỗ trợ tất cả các mẫu iPhone sử dụng Notch, bổ sung thêm ‌iPhone‌ XR, iPhone 11, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini.
  • Matter Support: Công cụ hỗ trợ điều khiển các tính năng nhà thông minh, hiện đã khả dụng trong mục cài đặt ở phiên bản iOS 16.1 Beta. Matter Support sẽ có thể tương thích với các thiết bị thông minh của các thương hiệu khác ngoài Apple như: HomeKit , Alexa và Google Assistant.
  • Sạc năng lượng sạch: Bổ sung thêm công cụ bật “Sạc năng lượng sạch” trong phần Pin. Sạc Năng lượng Sạch sẽ cố gắng giảm lượng khí thải carbon bằng cách sạc có chọn lọc khi có lượng điện phát thải carbon thấp hơn. ‌iPhone‌ vẫn sẽ đạt mức sạc tối đa trước khi người dùng cần sử dụng dựa trên thói quen sạc hàng ngày. Tính năng này sẽ bật tự động khi cập nhật lên iOS 16.1. Tuy nhiên, nó có thể được tắt nếu người dùng không muốn sử dụng. 
  • Xóa ứng dụng Ví: Là một ứng dụng mặc định trên iPhone, tuy nhiên giờ đây Ví có thể bị gỡ cài đặt hoàn toàn nếu người dùng không có nhu cầu sử dụng Apple Pay. 
  • Giao diện chụp màn hình: Tối ưu hoá vị trí, di chuyển lên góc trên cùng của iPhone giúp người dùng thao tác thuận tiện hơn.

Người dùng hiện đã có thể cập nhật lên iOS 16.1 Beta tại đây

Tính năng Sao chép và Dán trên iOS 16 bị nhiều người dùng chỉ trích

Previous article

Trải nghiệm chiếu sáng thông minh Philips Hue dễ dàng hơn với sự hợp tác của OLLI và Signify

Next article