Tin tức

Tất cả máy tính Mac đã chạy chip Apple Silicon

0

Năm 2020, Táo khuyết khiến cả thế giới bất ngờ khi trình làng con chip Apple M1 hoàn toàn mới trang bị trên MacBook Air và MacBook Pro. Ban đầu, Apple đặt mục tiêu sẽ “phủ sóng” Apple Silicon tới tất cả dòng Mac của hãng trong 2 năm, tuy nhiên phải tới năm nay thì Apple mới hoàn thành được mục tiêu trên. Mảnh ghép cuối cùng được thêm vào danh sách là Mac Pro, dòng máy tính để bàn cao cấp được ra mắt trong sự kiện WWDC23 vừa qua.

Cụ thể hơn, lịch trình nâng cấp Apple Silicon trên các dòng máy Mac của Táo khuyết chi tiết như sau:

Năm 2020: MacBook Air, MacBook Pro, Mac mini và iMac (Apple M1);

Năm 2021: MacBook Pro 14 inch và 16 inch (Apple M1 Pro và Apple M1 Max);

Năm 2022: Mac Studio (Apple M1 Ultra);

Năm 2023: Mac Pro (Apple M2 Ultra).

MacBook Air M1 là một trong những sản phẩm đầu tiên sử dụng Apple Silicon

Nhờ việc sử dụng chip xử lý riêng, Apple có thể tối ưu hiệu năng và đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Trên MacBook Air 2020, Apple M1 vượt trội hoàn toàn so với Intel về hiệu suất xử lý, tối ưu đa nhiệm và thời lượng pin. Trên MacBook Pro 2021, Apple M1 Pro và Apple M1 Max đã cải thiện đáng kể vấn đề nhiệt từng xuất hiện trên những con chip Intel. Và với Apple M2 Ultra, Táo khuyết có thể tự tin cạnh tranh với những mẫu PC mạnh mẽ, tối tân nhất từ phía đối thủ Windows.

Mac Pro là máy tính Mac cuối cùng được trang bị con chip Apple Silicon. Hiện tại, cửa hàng Apple Store trực tuyến đang niêm yết sản phẩm này với mức giá khởi điểm 175 triệu đồng. Tất nhiên, người dùng có thể tuỳ chỉnh cấu hình với mức giá cho bản đắt nhất có thể lên đến hơn 300 triệu đồng.

Tính năng mới trên iOS 17 cho phép tự động xoá tin nhắn OTP sau khi sử dụng

Previous article

Mua máy cũ chơi Game ngon, đây là 4 lựa chọn hàng đầu

Next article