Tin tức

Tạo ra giới hạn, nhưng Microsoft vẫn cho biết Windows 11 vẫn có thể cài được trên phần cứng cũ

0

Microsoft đã thông báo rằng họ không chặn người dùng nâng cấp lên Windows 11 trên các thiết bị với phần cứng cũ. Tuy nhiên, Microsoft vẫn đưa ra một danh sách yêu cầu phần cứng được khuyến nghị cho bản cập nhật mới. Điều này gây lo lắng cho một số người sử dụng thiết bị PC với phần cứng cũ muốn Update lên Windows 11 do sợ gặp phải lỗi.

Hôm nay, Microsoft đã thông báo họ vẫn sẽ giữ danh sách khuyến nghị tương tự nhưng bất kỳ ai có laptop, PC sử dụng CPU cũ đều có thể tải xuống tệp ISO của bản cập nhật Windows 11 mới và cài đặt nó mà không phải lo lắng về bất cứ lỗi gì.

Giao diện mới của Windows 11

Động thái này của Microsoft được cho là rất quan tâm đến người sử dụng hệ điều hành của mình. CHúng ta vẫn hoàn toàn có thể yên tâm để nâng lên Windows 11 mới nhất cho cả những thiết bị đã được hỗ trợ từ nhiều thế hệ trước.

Microsoft cũng rất rộng lượng khi yêu cầu phần cứng tối thiểu cần chỉ là là bộ xử lý 64-bit 1GHz với hai hoặc nhiều lõi và 4GB RAM, cùng với ít nhất 64GB dung lượng lưu trữ là đã có thể nâng cấp được lên Windows 11. Tuy nhiên, Microsoft cũng đã đề cập rằng họ sẽ không hỗ trợ CPU Zen 1 (vi xử lý AMD thế hệ thứ nhất), vì họ đã thử nghiệm và thấy rằng CPU này không thể đáp ứng yêu cầu.

Đây là một thay đổi khá lớn nhằm đảm bảo sẽ không có nhiều người bị kẹt ở Windows 10 do việc tải xuống tệp ISO của bản cập nhật Windows 11 mới và cài đặt là rất dễ dàng kể cả đối với những là kém hiểu biết về công nghệ nhất.

Samsung: Những chiếc điện thoại gập có thể được “custom” theo ý người dùng

Previous article

Apple phát triển máy chơi game cầm tay, cạnh tranh Nintendo Switch

Next article