Góc nhìn

Tai thỏ to hơn trên iPhone 13 Pro: chẳng khác gì cả!

  0

  Trên dòng iPhone 13 series năm nay, Apple đã thu nhỏ lại diện tích của phần tai thỏ để giúp người dùng có phần màn hình với diện tích hiển thị lớn. Điều đó có thể giúp người sử dụng iPhone 13 series có những trải nghiêm như chơi game, xem phim là thoải mái hơn khi không bị phần tai thỏ ăn lẹm nhiều vào nữa.

  Thế nhưng, các bạn có bao giờ thắc với phần tai thỏ nhỏ hơn thì những trải nghiệm trên màn hình của iPhone 13 series có nhiều sự khác so với iPhone 12 series hay không ?

  So sánh phần Notch của iPhone 11 (trên) – iPhone 13 (dưới)

  Đầu tiên, chúng ta sẽ thử so sánh phần tai thỏ trên 2 mẫu iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Kết quả là màn phần tai thỏ trên cả 2 máy đều có độ lớn bằng nhau mặc dù màn hình của iPhone 13 Pro Max lớn hơn iPhone 13 Pro.

  Kế tới, mình so sánh phần tai thỏ giữa 2 mẫu máy là iPhone 13 Pro và iPhone 12 Pro thì tai thỏ trên iPhone 12 Pro lớn hơn rõ rệt và cụ thể là to hơn tai thỏ của iPhone 13 Pro 20%

  Với sự khác biệt về kích thước tai thỏ, phần icon biểu tượng Wifi, Pin và giờ được bố trí 2 bên cạnh tai thỏ trên iPhone 12 Pro là rất gọn gàng và vừa khít vào khoảng chống. Còn trên iPhone 13 Pro các icon này được bố trí tương tự nhưng có thể thấy được với những khoảng trống đã xuất hiện. Các icon được bố trí trong 1 không gian rộng rãi hơn.

  Còn trên iPhone 13 Pro Max, các icon 2 bên tai thỏ trở nên lơ lưng và nhìn vào thì không thấy được hợp lý cho lắm do khoảng trống 2 bên tai thỏ là quá lớn.

  Tiếp theo, chúng ta sẽ thử nghiệm 1 tựa game là Angry Bird để xem 2 máy với kích thước tai thỏ khác nhau thì sẽ tối ưu thế nào.

  Kết quả thật sự bất ngờ khi trên iPhone 12 Pro với phần tai thỏ lớn hơn lại không lẹm vào thanh menu Game. Trong khi đó thì phần tai thỏ tuy gọn hơn về chiều dài nhưng lại bị phình ra về chiều rộng khiến thanh Menu trong Game bị lẹm vào.

  Tiếp theo mình sẽ thử nghiệm trên cả 2 máy khi xem video 18:9 Youtube. Và kết quả lại 1 lần nữa khiến mình bất ngờ khi phần tai thỏ trên iPhone 13 Pro vẫn tiếp tục bị lẹm 1 chút vào video trong khi iPhone 13 Pro Max và iPhone 12 Pro lại không bị lẹm vào. Rõ ràng đây là lợi 1 lợi của phần màn hình lớn trên iPhone 13 Pro Max so với iPhone 13 Pro.

  Cuối cùng thì mình sẽ test trong ứng dụng Google Map. Thì lần này iPhone 13 Pro lại tỏ ra lợi thế khi màn hình hiển thị được nhiều thông tin hơn. Trong khi ở iPhone 12 Pro, phần tai thỏ đã lẹm vào 1 phần của Map.

  Tổng kết

  Qua bài test trên, các bạn có thể thấy rằng phần tai thỏ nhỏ hơn trên iPhone 13 Pro vẫn chưa được Apple tối ưu tốt. Khi so với phần tai thỏ của iPhone 13 Pro với iPhone 12 Pro thì chúng ta không thấy được nhiều lợi ích của chiếc tai thỏ nhỏ hơn lắm. 

  Phần bị ăn lẹm bởi tai thỏ trên cả iPhone 13 Pro và iPhone 12 Pro gần như là giống nhau và không có quá nhiều khác biệt. Rõ ràng ai cũng nghĩ rằng tai thỏ nhỏ hơn sẽ khiến iPhone 13 series có trải nghiệm tốt hơn nhưng kết quả lại không như vậy. Mong thời gian tới, Apple sẽ tối tinh chỉnh được phần diện tích hiển thị để tối ưu lợi ích của phần tai thỏ nhỏ hơn trên iPhone 13 series.

  More in Góc nhìn

  You may also like