Tin tức

Tại sao Samsung chưa phát hành Android 14 Beta như các hãng khác?

0

Đầu năm nay, Google đã phát hành phiên bản Developer Preview của Android 14 cho các nhà phát triển. Ngay sau đó, nhiều thường hiệu Android cũng đã phát hành phiên bản Android 14 beta cho người dùng, trong đó có thể kể tới như Xiaomi, OPPO, OnePlus,… Thế nhưng, Samsung lại đứng ngoài cuộc đua này khi không tung ra các bản cập nhật Android 14 beta cho người dùng.

Theo Sammobile, có vẻ như Samsung đang trì hoãn việc phát hành Android 14 Beta cho điện thoại và máy tính bảng của hãng. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Sammobile, Samsung đang bắt đầu thử nghiệm phiên bản One UI 6.0 dựa trên Android 14 cho các thiết bị như Galaxy S23 series, Galaxy Z Flip4 và Galaxy Z Fold4. Dự kiến, Samsung sẽ phát hành One UI Beta Program dựa trên Android 14 Beta trong vài tháng tới.

Thông thường, Samsung sẽ phát hành phiên bản Android beta và One UI beta vào quý 3 hàng năm. Sau khi thử nghiệm một số bản beta, One UI chính thức dự kiến sẽ ra mắt vào quý 4. Hầu hết các hãng khác khi tung ra các phiên bản Android beta sớm sẽ để lại rất nhiều lỗi. Ví dụ như Nothing Phone (1) khi cập nhật Android 14 Beta đã bị thiếu mất cài đặt đèn Glyph trên mặt lưng. Thậm chí, cảm biến vân tay trong màn hình cũng không hoạt động.

Vì thế, Samsung thường chọn cách đưa ra những bản One UI Beta Program muộn để giảm thiểu lỗi cho người dùng. Đánh đổi lại, người dùng sẽ có nhiều tính năng hơn và độ ổn định cao hơn trong quá trình trải nghiệm Android beta. Vì vậy, bạn không cần lo lắng khi không thấy Samsung trong danh sách các hãng được cung cấp Android 14 Beta trong những đợt đầu tiên.

Theo: SamMobile

Điện thoại giá rẻ của Samsung được cập nhật lâu hơn cả Google Pixel 7a

Previous article

Trải nghiệm B&O Beosound A5: Loa di động cao cấp với vẻ ngoài đậm chất Bắc Âu, tích hợp sạc không dây

Next article