Tips & Tricks

Tại sao một bên tai nghe AirPods lại nhanh hết pin hơn bên còn lại?

0

Nếu như đã sử dụng tai nghe AirPods của Apple một thời gian, bạn chắc sẽ nhận thấy rằng một bên tai nghe thường hết pin nhanh hơn bên còn lại. Đúng vậy, cũng như bao sản phẩm tai nghe không dây khác, tai nghe AirPods cũng sẽ bị giảm tuổi thọ hơn sau một thời gian sử dụng. Những lưu ý dưới đây sẽ hữu ích nếu bạn muốn giảm thiểu chai pin cho AirPods của mình.

Tại sao một bên tai nghe thường hết pin nhanh hơn?

Trong mỗi một bên tai nghe AirPods, sẽ có rất nhiều linh kiện, đảm nhận từng chức năng riêng biệt. Trong đó, tất cả đều ảnh hưởng đến thời lượng pin của tai nghe. Do đó, cách bạn sử dụng tai nghe là điểm mấu chốt ảnh hưởng tới chất lượng pin của thiết bị. Vậy nên, nếu cảm thấy một bên tai nghe AirPods đang hết pin nhanh hơn, đó có thể là do micro thu âm và phần mềm.

Mỗi khi bạn lấy AirPods ra khỏi hộp sạc, thiết bị sẽ tự chọn ra một bên tai nghe để kích hoạt micro thu tiếng. Vậy nên, một bên tai nghe sẽ có thể tiêu thụ nhiều điện năng hơn so với bên còn lại bởi.

Làm sao để hạn chế chai pin AirPods?

Khi một bên tai nghe được sử dụng làm micro thu âm một thời gian, thời lượng pin của bên tai nghe đó sẽ xuống cấp và giảm độ bên hơn so với bên còn lại. Vậy nên, ta có thể thay đổi cài đặt để lựa chọn bên tai nghe dùng làm mic thu tiếng định kỳ.

Để thực hiện, hãy kết nối AirPods với iPhone hoặc iPad và làm theo các bước sau:

  1. Mở Cài đặt và chọn vào AirPods ngay phía dưới tên Apple ID của bạn.
  2. Vuốt xuống dưới và chọn vào mục Microphone.
  3. Tiếp theo, cài đặt dựa theo các tùy chọn có sẵn như: Tự động chuyển AirPods, Luôn chọn tai nghe bên trái hoặc Luôn chọn tai nghe bên phải.

Mặc định, tai nghe sẽ ở chế độ Tự động chuyển AirPods, thế nhưng, tần suất chọn có thể không cân bằng. Bởi thế nên mình cần đổi định kỳ qua lại, tránh để một tai nghe phải làm việc và tiêu tốn nhiều điện năng hơn bên còn lại, dẫn đến việc nhanh chai pin hơn.

Vậy nên bạn có thể thử cách trên, nhưng sẽ phải đánh đổi khi hi sinh sự thuận tiện của việc sử dụng tự động. Các sản phẩm AirPods thường có giá thành không dễ chịu, vậy nên qua những bước hướng dẫn trên, tai nghe của bạn có thể sẽ được cải thiện hơn về độ bền.

Đánh giá chi tiết OPPO Find N2 Flip: Tốt ở đâu? Kém chỗ nào?

Previous article

Đánh giá Redmi Note 12 Turbo: hiệu năng tốt nhất phân khúc 7 triệu đồng

Next article