Tin tức

Tài khoản Facebook của bạn sẽ bị khóa nếu không bật Facebook Protect

    0

    Mới đây, Facebook vừa thông báo mở rộng tính năng bảo mật tài khoản Facebook Protect đến với người dùng. Đặc biệt, đây sẽ là tính năng bắt buộc với mọi tài khoản Facebook nhằm bảo vệ người dùng khỏi những lỗ hổng khai thác thông tin rất tinh vi hiện nay.

    Facebook Protect là một chương trình bảo mật được thiết kế nhằm hỗ trợ những tài khoản có khả năng cao bị tin tặc tấn công như các nhà bảo vệ nhân quyền, nhà báo và các quan chức chính phủ. Khi bật tính năng này, tài khoản sẽ được áp dụng những biện pháp bảo mật hiệu quả hơn bằng xác thực 2 yếu tố. Facebook Protect cũng cung cấp các biện pháp bảo mật bổ sung cho tài khoản cá nhân và các trang cộng đồng, chẳng hạn như theo dõi các mối đe dọa tấn công tiềm ẩn.

    Người dùng không cần thực hiện hành động nào trừ khi nhận được thông báo nhắc nhở đăng ký Facebook Protect từ Facebook. Thậm chí, tài khoản người dùng sẽ bị khóa lại nếu không bật Facebook Protect sau 15 ngày kể từ khi nhận được thông báo. Tuy rằng, điều này sẽ khiến người dùng khó chịu nhưng rõ ràng Facebook Protect là tính năng tốt và nên được thực hiện. Bằng cách đó, mọi người sẽ có tài khoản an toàn nhất và ít có khả năng bị tấn công nhất. Nếu chưa kích hoạt tính năng này, người dùng có thể kích hoạt nó bằng cách vào menu, sau đó truy cập Settings > Security and Login và chọn Use two-factor authentication.