Tin tức

Start-up Trung Quốc gây sốc vì công nghệ sạc điện cho ô tô nhanh như đổ xăng

0

Chỉ trong 4 phút 40 giây, Công nghệ sạc nhanh mới của Desten cho phép sạc từ 0 lên 80% ngay trên một viên pin của ô tô điện.

Đối với ô tô điện, pin luôn đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần nâng cao chất lượng và hiệu suất hoạt động của mẫu xe. Nhưng nhược điểm cố hữu của xe điện xưa nay là thời gian sạc quá lâu so với đổ xăng. Chính vì vậy, các hãng sản xuất luôn tìm tòi, nghiên cứu phát triển công nghệ mới giúp nâng cao dung lượng cũng như rút ngắn thời gian sạc đầy pin, giải quyết bài toán khi so sánh sạc pin cho xe điện với đổ nhiên liệu cho xe truyền thống.

Xe thể thao Piëch GT

Sau nhiều năm nghiên cứu thì những kết quả tích cực đã xuất hiện khi Desten – một Start-up về pin có trụ sở tại Hồng Kông (Trung Quốc) vừa gây “phá đảo” thế giới bằng việc chính thức công bố công nghệ pin mới của mình với khả năng sạc cực nhanh trong vòng chưa đầy 5 phút là có thể di chuyển quãng đương lên tới 500km. Cụ thể, nhà sản xuất này cho biết pin của họ sẽ có khả năng sạc nhanh từ 0% lên 80% trong thời gian chính xác là chỉ 4 phút 40 giây. Bộ pin nguyên mẫu có công suất sạc lên tới 900 kW, cao hơn gấp ba lần công suất đỉnh trên các mẫu xe điện khác có trên thị trường hiện tại, điển hình như xe điện Porsche Taycan chỉ đạt 270 kW.

Porsche Taycan có công nghệ sạc 270kW

Theo Desten, mẫu pin này dự kiến sẽ được sử dụng trong mẫu xe điện thể thao Piëch GT sắp tới với dung lượng nhiều khả năng đạt 75 kWh kết hợp khả năng sạc dưới 5 phút, xe có khả năng di chuyển lên tới 500 Km. Cùng với công nghệ sạc nhanh mới thì viên pin của Desten có khả năng giữ ổn định nhiệt độ không để tăng quá cao trong quá trình sạc nhanh cũng như khi hoạt động. Cụ thể, công nghệ mới của Desten cho phép pin luôn duy trì nhiệt độ pin không chênh lệch quá 15 độ C so với môi trường bên ngoài.

Xe thể thao Piëch GT sẽ là mẫu xe điện đầu tiên được trang bị mẫu pin mới này đến từ Desten (Nguồn: Motor1)

Điều này giúp làm giảm đáng kể chi phí và trọng lượng khi lắp đặt trên các mẫu ô tô điện so với các lọai pin thông thường khi không cần phải lắp đặt hệ thống hỗ trợ làm mát cho pin. Ngoài những ưu điểm về nhiệt độ thì một ưu điểm khác của mẫu pin này nữa đó là khả năng hoạt động bền bỉ. Theo nhà sản xuất, pin mới này cung cấp lên tới 3.000 chu kỳ sạc cùng tổng phạm vi hoạt động khoảng 1,5 triệu km mà vẫn duy trì 80% dung lượng so với ban đầu.

Netflix chính thức phát hành 5 game trên các thiết bị Android

Previous article

Google bất ngờ loại Pixel 3/3XL khỏi danh sách cập nhật phần mềm

Next article