Tin tức

SpaceX và T-Mobile ký kết hợp tác, tiến tới cung cấp khả năng gọi điện vệ tinh

0

Mới đây, SpaceX và T-Mobile đã chính thức kết thỏa thuận hợp tác, thành lập một liên minh công nghệ mới với tên gọi Coverage and Above and Beyond. Mục đích của liên linh này là tiến tới chấm dứt các vùng chết di động. Theo đó, T-Mobile sẽ tiến hành liên kết với dịch vụ Starlink của SpaceX để tăng cường phạm vi phủ sóng di động của họ đến từng ngõ ngách của Mỹ. Thậm chí, họ sẽ mang sóng di động đến những khu vực biệt lập mà trước đây chưa từng có nhà mạng nào tại Mỹ tiếp cận được.

Khi dịch vụ này được đi vào hoạt động chính thức, sẽ không còn bất kỳ “vùng chết di động” nào trên nước Mỹ, từ đó chấm dứt nỗi lo về việc mất sóng. Dự kiến, dịch vụ này sẽ được đưa vào thử nghiệm vào cuối năm sau, người dùng của nhà mạng T-Mobile sẽ có thể sử dụng nhắn tin, MMS và một số ứng dụng nhắn tin nhất định. Giám đốc điều hành của T-Mobile còn cho biết thêm, dịch vụ này sẽ hoàn toàn miễn phí đối với những thuê bao sử dụng các gói cước phổ biến của T-Mobile. Đối với những thuê bao sử dụng gói cước chi phí thấp, không phổ biến muốn sử dụng dịch vụ sẽ phải trả phí, tuy nhiên số tiền mà họ phải trả vẫn sẽ thấp hơn rất nhiều khi so với các dịch vụ vệ tinh.

Elon Musk tự tin với khả năng mà SpaceX cũng như Starlink đem lại

Về phía SpaceX, tỷ phú Elon Musk chia sẻ rằng tốc độ kết nối sẽ chỉ vào khoảng từ 2-4 Megabit trên mỗi vùng di động. Đây không phải là mức băng thông cao, nhưng nó hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu nhắn tin và nghe gọi cơ bản. Ông cũng cho biết, với khả năng đem lại mức độ phủ sóng cực rộng, dịch vụ này sẽ cứu sống nhiều người, ngay cả từ những nơi xa xôi nhất. Khi được hỏi công ty của ông làm thế nào để tinh chỉnh vệ tinh Starlink phù hợp với dịch vụ này, Elon Musk cho biết SpaceX phải thiết kế một ăng-ten rất lớn và cực kỳ tiên tiến để thu tín hiệu từ điện thoại. Công ty hiện vẫn đang nghiên cứu nó trong phòng thí nghiệm, nhưng Elon Musk cho biết SpaceX tự tin rằng họ sẽ làm rất tốt trong lĩnh vực này.

Liên minh mới của SpaceX và T-Mobile cũng đã gửi lời mời gia nhập cho các nhà mạng trên khắp thế giới để tăng độ bao phủ cho các dịch vụ của họ. Tại Mỹ, các nhà mạng quốc tế có thể hợp tác với T-Mobile để du khách đến quốc gia này cũng sẽ có thể kết nối với vệ tinh Starlink bằng thiết bị di động của họ.

ASUS ROG Phone 6D sử dụng Dimensity 9000+ xuất hiện trên AnTuTu

Previous article

Google vượt trội hơn Apple, Facebook về việc theo dõi người dùng

Next article