Tin tức

Sony đã bán đươc 13,4 triệu chiếc PlayStation 5

0

PlayStation 5 đã trở thành một trong những máy chơi game thành công nhất của thấp kỷ này. Theo báo cáo tài chính mới nhất của Sony, doanh số PlayStation 5 của Sony vẫn ổn định và phát triển, bất chấp việc thiếu hụt nguồn cung trên toàn thế giới. Cụ thể Sony nói rằng họ đã xuất xưởng thêm 3,3 triệu chiếc PlayStation 5 vào quý vừa rồi, đưa tổng số lượng máy PlayStation 5 được bán ra đạt con số 13,4 triệu chiếc. Doanh số trò chơi cũng tăng đáng kể, quý vừa rồi họ bán được 76,4 triệu sản phẩm game so với con số 63,6 triệu sản phẩm trong quý trước.

Sony

Doanh thu đến từ mảng game của Sony đã tăng 27%, đạt con số 5,68 tỷ USD. Tuy nhiên thì thu nhập hoạt động của Sony đã giảm 29 triệu USD so với quý trước, tức quý này họ chỉ đạt được 728 triệu USD.

Vậy tại sao lợi nhuận của Sony lại giảm trong khi doanh thu của họ lại tăng?

Hãy nhìn vào con số sản phẩm game được bán ra quý vừa rồi của Sony, 76,4 triệu sản phẩm, nhiều hơn khoảng 10 triệu sản phẩm so với quý trước đó. Tuy nhiên, những sản phẩm này không phải do Sony trực tiếp làm ra, đại đa số là các sản phẩm game được bán ra lại đến từ bên thứ ba . Đó là lý do vì sao lợi nhuận từ game của Sony giảm trong khi quy mô lẫn doanh số của họ ngày một tăng. Hơn nữa, trong khi doanh số bán máy chơi game PlayStation 5 tăng, doanh số PlayStation 4 lại giảm đáng kể. Chúng đã giảm xuống chỉ còn 200.000 chiếc trong quý vừa rồi, trong khi quý trước đó Sony đã bán được 500.000 chiếc.

PlayStation 5

Ngoài ra, Sony cũng đề cập đến việc “lỗ do giá chiến lược của phần cứng PlayStation 5 được đặt thấp hơn chi phí sản xuất”. Có thể tạm hiểu là, Sony trước đây đã bán PlayStation 5 với lợi nhuận thấp hoặc thậm chí lỗ khi họ cố gắng “gồng gánh” tình trạng khan hiếm chip, mọi linh kiện bán dẫn đều đắt đỏ. Nhưng tuy nhiên vào tháng 8 vừa rồi, Sony cũng cho biết họ đã không còn bán PlayStation 5 lỗ nữa

Mảng game của Sony đang ngày càng trở nên vững chắc, phát triển. Họ đặt ra các mục tiêu vào theo sát nó. Giám đốc tài chính Sony – Hiroki Totoki nói với các nhà đầu tư rằng mục tiêu doanh số PlayStation 5 của họ được đặt cao hơn doanh số 14,8 triệu chiếc mà PlayStation 4 đã đạt được trong năm đầu tiên. Dựa trên số liệu ngày hôm nay, doanh số PlayStation 5 đang theo dõi chặt các mục tiêu này.

Đánh giá máy sấy LG Dual Inverter Heat Pump: Cứu tinh cho quần áo!

Previous article

Redmi Note11 series ra mắt: Thiết kế vuông, camera 108MP và sạc nhanh nhất phân khúc

Next article